TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo xứ Thổ Hoàng -Tĩnh Tâm chuẩn bị RLLĐ

Thứ sáu - 01/09/2023 22:11 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   408
Đêm nay, lúc 19 giờ thứ Sáu ngày 01 tháng 09 năm 2023, phụ huynh và các em chuẩn bị được xưng tội rước lễ lần đầu có mặt tại nhà thờ để tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn cho ngày mai thứ Bảy các em xưng tội, và rước lễ lần đầu.

Giáo xứ Thổ Hoàng-Các Em Chuẩn Bị Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu Tĩnh Tâm

 

Sau nhiều năm các em được học tập và được huấn luyện giáo lý, đặc biệt 3 tháng hè gần đây là đỉnh điểm của cuộc huấn luyện cho 60 em đủ điều kiện chuẩn bị hành trang cho ngày hồng phúc rước lễ lần đầu.

Trong những ngày hè các em được rèn luyện tham dự Thánh lễ hằng ngày, có sự đồng hành của cha mẹ.

Đêm nay, lúc 19 giờ thứ Sáu ngày 01 tháng 09 năm 2023, phụ huynh và các em chuẩn bị được xưng tội rước lễ lần đầu có mặt tại nhà thờ để tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn cho ngày mai thứ Bảy các em xưng tội, và rước lễ lần đầu vào Thánh lễ dành riêng cho thiếu nhi vào ngày Chúa nhật 22 thường niên.

Cha phó Augustino Phan Minh Danh giúp cộng đoàn tĩnh tâm gồm 2 phần:

Phần 1 là huấn đức, ngài đã phân tích những điểm quan trọng để rèn luyện nhân cách và lòng yêu mến Thánh Thể Chúa trong các thánh lễ hầu giúp các em và cha mẹ các em dọn tâm hồn kỹ càng cho ngày hồng phúc sắp tới.

Phần 2 là một vài phút hối tâm, ngài hướng mọi người hướng tới Ơn Huệ Bánh Hằng Sống: “Anh em hãy cầm lấy, đây là mình Thầy”.

Chúng ta được mời gọi nhận ra, nơi Đức Giê-su trong Bí Tích Thánh Thể. Nơi Đức Giêsu, Thiên Chúa trao ban ân huệ lớn nhất để đáp ứng khao khát lớn nhất của con người, nên tự bản chất khát khao Thiên Chúa và những gì thuộc về Thiên Chúa, dù ý thức hay không ý thức, tin hay không tin. Nhưng ơn huệ lớn nhất này lại được Chúa trao ban.

Sau phút hối tâm lắng đọng, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành chủ sự giờ chầu Thánh Thể Chúa.

Trong phút suy niệm trước Thánh Thể, cha Giuse giúp cộng đoàn chiêm ngắm Bí tích Thánh Thể để nhận ra nơi Đức Giêsu thật hiền lành và khiêm nhường, mang lấy trọn vẹn con người yếu đuối và tội lỗi của chúng ta.

Xin cho tất cả mọi người cảm nếm không chỉ tình yêu, nhưng cả sự khôn ngoan và sức mạnh nữa của Thiên Chúa. Xin cho các em chuẩn bị được rước Chúa lần đầu như một sự khởi đầu đón nhận tình yêu và sẽ đón nhận tình yêu Chúa đến cùng nơi Thánh Thể và ước ao yêu Chúa đến cùng.

Sau giờ chầu Thánh Thể, 2 cha ngồi tòa giải tội cho phụ huynh 60 em để các phụ huynh cũng được hân hoan và xứng đáng trong ngày hồng phúc của con cái mình.

 

 

 

 

HÌNH ẢNH

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây