TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII TNb - Lễ Chúa Ba Ngôi

“Làm phép rửa cho họ, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”. (Mt 28, 16-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GX Thổ Hoàng -Thánh Lễ Tạ Ơn 50 năm Hôn Phối

Thứ bảy - 02/09/2023 00:24 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   401
“Anh Em Hãy Yêu Thương Nhau Như Thầy Đã Yêu Thương Anh Em”

Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Kim Khánh Hôn Phối


Lúc 4 giờ 45 thứ bảy ngày 02 tháng 09 năm 2023, trong cơn mưa nặng hạt vì ảnh hưởng cơn bão số 3, nhưng đông đảo giáo dân cùng với bà con, con cái cháu chắt của ông bà Phêrô Nguyễn Vương và Maria Trần Thị Cử hân hoan về nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ t ơn 50 năm hôn phối, 02.09.1973 - 02.09.2023.

Thánh lễ do cha Augustino Phan Minh Danh chủ tế, và cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành đồng tế.

Quảng diễn sứ điệp Lời Chúa: “Anh Em Hãy Yêu Thương Nhau Như Thầy Đã Yêu Thương Anh Em”, cha Augustino chia sẻ với cộng đoàn đặc biệt 2 ông bà mừng kim khánh hôm nay là một ngôi nhà vững chãi nhờ sống Lời Chúa và cầu nguyện.

Hai ông bà Phêrô Nguyễn Vương và Maria Trần Thị Cử đã sống yêu thương nhau như sứ điệp Lời Chúa mà mọi người vừa nghe là hãy “yêu như Thầy yêu”. Hai ông bà đã sống với nhau 50 năm, đã cùng nhau vượt qua muôn ngàn gian khổ với xác tín tình yêu chân thật không đến từ bản thân mình, và không khai triển bằng con đường sức mạnh tình cảm của mình, nhưng chính nhờ hồng ân của Chúa ban tặng nhưng không cho mình.

50 năm, cặp nhẫn cưới mà ông bà trao nhau ngày giao ước để biểu hiện lòng chung thủy và trung thành với nhau không còn nữa, nhưng bù lại, quy tụ chung quanh ông bà trong Thánh lễ hôm nay là lũ cháu đàn con. Đây chính là cắp nhẫn cưới biểu hiện cho lòng trung thành của ông bà đã sng sứ điệp Lời Chúa truyền “Anh Em Hãy Yêu Thương Nhau Như Thầy Đã Yêu Thương Anh Em”.
Chúng ta cùng chung lời với ông bà tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời cầu nguyện cho ông bà tiếp tục sống và bước tiếp chặng đường tiếp theo trong tin yêu và phó thác.

 

 

 

 

Xem Hình Ảnh https://photos.app.goo.gl/BQ2ToSv46rZYJmWj8

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây