TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Phục Sinh - Năm B

“Họ nhận ra được Người khi họ nhận bánh do Người bẻ trao cho”. (Lc 24, 35-48)
TÌM KIẾM

GX Dũng Lạc: Tưởng Niệm Cuộc Khổ Nạn

Thứ sáu - 02/04/2021 20:33
17g30 chiều nay, Thứ 6 Tuần Thánh 02.04.2021, Cha chánh xứ Antôn Vũ Thanh Lịch và Cha phó xứ Micae Phạm Vũ Giang Đình đã cử hành nghi lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô.
Thứ 6 Tuần Thánh (02.04.2021)
Giáo xứ Dũng Lạc: Tưởng Niệm Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu


 
Lạy Chúa! Con đường nào Chúa đã đi qua, con đường nào Chúa ra pháp trường, mão gai nào hằn sâu trên trán.
Lạy Chúa! Thánh giá nào Ngài vác trên vai, đau thương nào phủ kín tâm tư, đường tình đó Ngài dành cho con.
Lạy Chúa! Xin cho con bước đi với Ngài, Xin cho con cùng vác với Ngài Thập giá trên đường đời con đi.
Lạy Chúa! Xin cho con đóng đinh với Ngài, xin cho con cừng chết với Ngài, để được sống với Ngài quang vinh…

17g30 chiều nay, Thứ 6 Tuần Thánh 02.04.2021, Cha chánh xứ Antôn Vũ Thanh Lịch và Cha phó xứ Micae Phạm Vũ Giang Đình đã cử hành nghi lễ tưởng niệm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô. Hàng ngàn giáo dân theo chân Thập Giá Chúa Giêsu, cùng bước đi với Ngài trong từng chặng đường Thánh Giá khổ đau của Chúa, cùng cảm nhận nỗi đau khổ nhục của Chúa. Ngài đã vâng theo ý Chúa Cha để hoàn thành công cuộc cứu chuộc nhân loại. Hình ảnh Chúa đã phải chết đau đớn trên cây Thánh giá trên đồi Can vê năm xưa, nay tái hiện lại qua những chặng đường Thánh giá xung quanh ngôi Thánh đường.

Chúa ơi! Ngay dưới chân Thánh giá khổ đau của Người hôm nay, cũng là Thánh giá của những gia đình trẻ chúng con, gia đình mà không có tình yêu là gia đình bất hạnh. Xin Chúa giúp những gia đình trẻ chúng con biết vác Thánh giá của mình, biết đóng đinh những ham mê, thú vui cá nhân để cho gia đình hạnh phúc. Xin Mẹ Maria nâng đỡ những người cha, người mẹ có những người con còn chưa ngoan, còn làm đau lòng cha mẹ và đau lòng nhau. Xin cho chúng con có đủ sức mạnh để vác thánh giá của đời mình.

Nghi thức Tưởng Niệm Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu được cử hành với sự tham dự sốt sắng của cộng đoàn. Sau Bài Thương Khó (Ga 18, 1 -10, 42) Cha Micae Phạm Vũ Giang Đình chia sẻ tâm tình ngắn gọn và nhắn nhủ cộng đoàn: “…Chỉ vì yêu mà Chúa đã phải chịu bao khổ nhục, chịu đóng đinh trên cây Thập giá và chết để cứu chuộc cho nhân loại, thì hôm nay chúng ta cùng xin cho con cùng vác với Ngài, cùng đóng đinh với Ngài. Xin biết đóng đinh những tội lỗi, những thiếu sót, những đam mê trong cuộc sống để có cuộc sống đẹp lòng Chúa hơn…”

Nghi thức suy tôn Thánh giá diễn ra trang nghiêm, Thánh giá mà Chúa đã chết treo trên đồi Canvê năm xưa còn đang phủ khăn tím được giương cao trên cung Thánh với sự cung kính yêu thương, tấm khan tang được kéo xuống từng phần và Thánh giá được nâng cao dần với sự cung kính của hàng ngàn giáo dân.

Vì tình hình dịch bệnh, nên nghi thức hôn chân năm nay được thay bằng phương thức bái lạy Chúa và bỏ giỏ những đồng tiền tiết kiệm trong mùa chay để giúp đỡ người nghèo.

Lời bài hát Con đường Ngài đi qua cứ văng vẳng trong mỗi người chúng con: “…Xin cho con đóng đinh với Ngài, xin cho con cùng chết với Ngài, để được sống với Ngài quang vinh” hay biết bao, nhưng cũng khó biết bao nhiêu, bởi cuộc sống này biết bao cám dỗ, đam mê, ích kỷ. Xin Chúa luôn đồng hành cùng chúng con luôn mãi trong cuộc đời.

 


 
Ngọc Minh

Tác giả bài viết: Ngọc Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây