TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật 9 TNb - Mình Máu Thánh Chúa Kitô

“Này là Mình Ta. Này là Máu Ta”. (Mc 14, 12-16. 22-26)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Tản Mạn: Áo xưa dù nhàu,... gọi mãi tên nhau”

Thứ sáu - 17/11/2023 00:09 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   213
Mùa Giáng Sinh cận kề, sau một thoáng trao đổi với nhau về tình yêu, về mái tóc pha sương, về những gì còn đọng trong quãng đời còn lại.
Tản Mạn: Áo xưa dù nhàu,... gọi mãi tên nhau”
Tản Mạn: ”Áo xưa dù nhàu, cũng xin bạc đầu, gọi mãi tên nhau”
 
Mùa Giáng Sinh cận kề, sau một thoáng trao đổi với nhau về tình yêu, về mái tóc pha sương, về những gì còn đọng trong quãng đời còn lại. tôi muốn nói với em, với bè bạn như một lời tự tình về những ngọn lửa tình yêu cần phải được đốt lên ,ngọn lửa tình yêu bất diệt là ngọn lửa của những con người biết đặt yêu thương lên trên hết, ngọn lửa của trái tim đập cho nhau không hề biết ngưng nghỉ cho tới ngày cả hai đã thành người thiên cổ.

Xin được một phút đầu tiên để hướng về tình yêu Thiên Chúa  dành cho loài người là môt mối tình nhưng không, một tình yêu chân thật cao cả nhất. Cho dù con người bất trung, chất đầy tội lỗi, phản bội, thế mà Chúa đã ban Con Một cho chúng ta…  Vậy thì tại sao chúng ta khôngi đặt tình yêu Thiên Chúa làm nền tảng và là mẫu gương cho tình yêu trong hôn nhân gia đình, nếu được như vậy, thì chúng ta sẽ biết cách đối xử với nhau, biết dễ dàng yêu thương và tha thứ cho nhau, dìu dắt nhau vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống.

-Cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng nói về bài hát Hạ Trắng: “… đó chỉ là thay đổi một màu tóc. Trời đất có bốn mùa . Con người cũng có những mùa riêng của nó. Hết mùa đông, thiên nhiên trở lại mùa Xuân. Tôi cũng nghĩ như thế, con người có trái tim biết chìu chuộng và yêu thương cuộc đời cũng sẽ có lại những mùa xuân. Muà Xuân là bất tận đối với thiên nhiên và của cả nhân loại. Đừng bao giờ ngại ngùng nói với đời riêng chung là tôi còn rất trẻ…”

-Ông nói tiếp: “Có những thứ tôn ti trật tự cần giữ gìn nhưng cũng có những thứ tôn ti cần xóa bỏ. Xóa bỏ để cuộc đời trở nên thân ái hơn. Yêu thương nhau ai mà không mơ ước. Tóc trắng tóc xanh đáo cùng cũng chỉ một màu hư vô mây nước trong trời đất mà thôi.”
” Áo xưa dù nhàu, cũng xin bạc đầu, gọi mãi tên nhau”

Xin em và bè bạn cùng nghe từng câu, từng chữ trong bài hát Hạ Trắng mà cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã chắt chiu, gạn lọc và trân trọng gởi tới cho đời và cho người, trong đó có anh và em., nghe cái chất mộc mạc thu trước năm 1975 mới cảm hết được cái hay cái thâm thúy, cái dung di của bài hát …….

Thôi xin ơn đời trong cơn mê này gọi mùa thu tới
Tôi đưa em về chân em bước nhẹ trời buồn gió cao
Đời xin có nhau dài cho mai sau nắng không gọi sầu
Áo xưa dù nhàu cũng xin bạc đầu gọi mãi tên nhau. (TCS)

 
Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây