An nhiên tự tại
An nhiên tự tại, không phải là buông xuôi hay sống thụ động, nhưng là lời mời gọi sống trọn vẹn từng giây phút hiện tại.
An nhiên hay bình an là khi tâm hồn tìm được sự niềm vui trong mọi sự. Bình an không vì né tránh những rắc rối cho lành, mà vì đã chọn sống chân thật, ngay thẳng, không bị vướng bận bởi ích kỷ, giả dối hay vụ lợi.
Người sống bình an là người biết sống cho tha nhân, biết dấn thân hết mình trong vị trí và khả năng của mình, dù lớn hay nhỏ, đều làm với lòng thành. Và như thế, an nhiên tự tại không chỉ là món quà cho bản thân, mà còn là bình an lan toả đến người khác.
Chúa Giêsu đã nói: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai..." (Mt 6, 33 - 34).
Khi tin tưởng phó thác và sống ngay lành, ta có thể bình thản bước đi trong từng ngày, từng việc, mà không còn bị ngày mai khuấy động bởi lo âu.
Lm. Giuse Hoàng Kim Toan
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tĩnh Huấn Giáo Lý Sinh GP. Ban Mê Thuột
Phép lạ đòi hoán cải
Gx. Phú Xuân: Thánh lễ Tạ ơn kết thúc sứ vụ
VHTK THÁNH MARIA MADALENA Ngày 22 tháng 7
VHTK Thánh Giuse M. Diaz Sanjuro An, Gm, ngày 20.7
VHTK Thánh Ðaminh Ðinh Ðạt, giáo dân, ngày 18.7
VHTK CHÚA NHẬT 16 TNA
Đối Xử: Mục Tử Mới - Giáo Xứ Mới.
Thực hiện đời sống vì lòng yêu mến Chúa
Sám hối để đón nhận ân sủng
Tấm lòng của người gieo giống
Gx. Duy Hòa: Kính Thánh Phêrô Hoàng Khanh
SNTM Chúa Nhật XV Thường Niên -Năm A
Dòng Ngôi Lời Thông Báo Tuyển Sinh
Điều Chúa muốn - Hãy trở thành đất tốt
Người đến với đời ta, như người gieo hạt.
Theo Chúa là chọn Chúa trên hết
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi