An nhiên tự tại
An nhiên tự tại, không phải là buông xuôi hay sống thụ động, nhưng là lời mời gọi sống trọn vẹn từng giây phút hiện tại.
An nhiên hay bình an là khi tâm hồn tìm được sự niềm vui trong mọi sự. Bình an không vì né tránh những rắc rối cho lành, mà vì đã chọn sống chân thật, ngay thẳng, không bị vướng bận bởi ích kỷ, giả dối hay vụ lợi.
Người sống bình an là người biết sống cho tha nhân, biết dấn thân hết mình trong vị trí và khả năng của mình, dù lớn hay nhỏ, đều làm với lòng thành. Và như thế, an nhiên tự tại không chỉ là món quà cho bản thân, mà còn là bình an lan toả đến người khác.
Chúa Giêsu đã nói: "Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho. Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai..." (Mt 6, 33 - 34).
Khi tin tưởng phó thác và sống ngay lành, ta có thể bình thản bước đi trong từng ngày, từng việc, mà không còn bị ngày mai khuấy động bởi lo âu.
Lm. Giuse Hoàng Kim Toan
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thiếu Nhi VHTK - CN6TNA - Hình tô màu
VHTK CHÚA NHẬT 6 TN A
VHTK LỄ THÁNH CYRILLO và MÊTHÔĐIÔ, Giám mục Ngày 14 tháng 2
Giao ước muối – thành tín và sự sống
Mã đáo
Con Xin Làm
Hãy chiếu giãi ánh sáng của ta cho mọi người
Là muối, là ánh sáng (Mt 5,13–16)
Sống với và sống cho nhau
SNTM Chúa Nhật V Thường Niên -Năm A
Đi Tu: Một chọn lựa dễ nhầm lẫn
Ban Truyền Thông Họp Tổng Kết Cuối Năm
Hướng về Thánh Lễ Tuyên Chân Phước
VHTK Thánh Phaolô Lê Văn Lộc, Lm, ngày 13.02
VHTK Thánh Lôrensô Nguyễn Văn Hưởng, Lm, ngày 13.02
VHTK Lễ Đức Mẹ Lộ Đức Ngày 11 tháng 2
VHTK Thánh SCHOLASTICA, Trinh nữ Ngày 10 tháng 2
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi