TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ và Những Ước Nguyện

Thứ năm - 07/03/2024 19:21 | Tác giả bài viết: Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB |   183
Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh của Ðức Chúa (Hc 26,13-16).

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ và NHỮNG ƯỚC NGUYỆN
 

tbd 080324a

 

Vợ có duyên thì chồng hạnh phúc, vợ khôn khéo thì chồng được nở mặt nở mày. Phụ nữ ít nói là quà Ðức Chúa ban, không chi sánh bằng người có giáo dục. Phụ nữ nết na là ân phúc tuyệt vời; không chi quý giá bằng người tiết hạnh. Người vợ hiền trong cửa nhà ngăn nắp đẹp như vầng hồng trên chốn cao xanh của Ðức Chúa (Hc 26,13-16).

Đức Giáo Hoàng Piô XII đã ví: Người vợ là mặt trời của gia đình. Gia đình được tươi sáng nhờ một mặt trời riêng, đó là người vợ. Ước gì những người vợ và những người mẹ luôn là mặt trời tươi sáng của gia đình và của xã hội, với tâm hồn cao cả, lòng tận tụy hy sinh, tinh thần mau mắn, tinh tế lo toan mọi việc thật chu đáo, hầu đem lại bình an cho gia đình và niềm vui cho xã hội.

Đời sống hôn nhân sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu cả hai bên vợ chồng, không ai mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình, nhưng, chỉ tìm hạnh phúc cho người kia. Tâm tình và ý hướng cao quý ấy, mặc dầu, cả hai bên đều phải có, nhưng, vẫn là những đức tính riêng biệt của người phụ nữ, bởi vì, tự bẩm tính, người phụ nữ đã được phú ban những cảm xúc của một người làm mẹ, làm vợ với một tâm hồn khôn ngoan sáng suốt.

Ước gì: giả như có phải chịu đựng những đắng cay, các chị em cũng luôn biết vì Chúa, mà lấy vui tươi đáp lại khổ sầu; có bị sỉ nhục khinh khi, các chị em cũng biết tỏ bày phẩm cách cao đẹp của mình với lòng cao thượng. Ước gì các chị em là ánh bình minh đem tia nắng ấm đến cho gia đình đang bị phủ đầy sương mai lạnh giá, là ánh hoàng hôn chiếu rọi nắng vàng cho một thế giới đang bị mây đen giăng mờ khắp lối.

Ước gì các chị em là mặt trời của gia đình và xã hội nhờ con tim trong sáng, đôi mắt cảm thông, tấm lòng chia sẻ. Ước gì lời nói của chị em dịu êm như mật ngọt thấm nhập tâm can, đánh động lòng người, gia tăng nghị lực, đẩy lùi những đam mê náo loạn, dẫn đưa những người chồng lạc lối quay về lại với mái ấm gia đình, với nẻo chính đường ngay.

Ước gì các chị em là mặt trời của gia đình và xã hội nhờ lòng chân thành đơn sơ, phẩm hạnh đoan trang, tâm hồn liêm khiết, nếp sống dung dị, nét mặt rạng rỡ vui tươi, không chút ác ý lúc thinh lặng hay khi nói cười, duyên dáng tươi thắm như bông hoa tuyệt sắc: mở cánh đón nhận và phản chiếu ánh mặt trời.

Ước gì các chị em là mặt trời của gia đình và xã hội, nhờ đó, hình ảnh người vợ, người mẹ của gia đình sẽ khơi dậy và khắc ghi vào trong tâm khảm của những người cha cũng như của những người con: những tâm tình yêu mến và biết ơn sâu sắc.

Ước gì các chị em luôn biết bắt chước để ngày càng nên giống Mẹ Maria, Người Nữ Lắng Nghe và mau mắn thi hành thánh ý Chúa, nhất là, trong những tình cảnh éo le: tưởng chừng như bế tắc. Ước gì được như thế!

Emmanuel Nguyễn Thanh Hiền, OSB

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây