TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Trời Không xa

Chủ nhật - 18/04/2021 05:13 | Tác giả bài viết: Lm Giuse Hoàng Kim Toan |   19
Trời Không xa

Trời Không xa

Nhớ mãi những ngày xưa, thả diều rồi nằm dài trên cánh đồng nhìn cánh diều bay tung tăng trên bầu trời. Nhìn quen và nhận ra một điều kỳ diệu: Trời không xa.

Đức Mẹ hồn xác lên trời, chắc chắn trời cũng không xa vì Mẹ lúc nào cũng ở bên con. Trời không xa vì lòng mẹ bao la như biển thái bình, mênh mông như bầu trời.

Thưở còn nhỏ, đứa bé luôn hỏi mẹ nó: Mẹ ơi trời có gần không? Có lên được trời không, hả mẹ?. Trước ngày mẹ nó mất, mẹ nó căn dặn: “trời không xa, nếu con sống tốt. Mẹ sắp về trời đấy”. Nó ngơ ngác và không hiểu. Mẹ đã bay về trời, những đêm nhớ mẹ, nó thường tự bảo: “trời không xa, nếu con sống tốt”. Nó hiểu rằng sống tốt là chăm chỉ học hành, nghe lời ba, anh, chị. Ngăn nắp, vệ sinh. Mỗi ngày nó đều cố gắng làm những việc tốt, nó biết rằng “trời không xa và mẹ rất gần”.

Lớn lên một chút, nó biết thả diều, đá bóng. Nó thường gửi những lá thư theo đường chỉ lên trời cho mẹ nó. Trong thư nó viết những cố gắng sống tốt của nó. Nó giúp đỡ người già, giúp bạn, phụ việc trong nhà, học hành chăm ngoan. Nó nằm trên cánh đồng sau ngày gặt, nhìn lên bầu trời, nó nhận ra lòng yêu thương tràn đầy, mênh mông. Nó thầm nghĩ, mình cũng cố gắng sống hết lòng yêu thương.

Từng mùa này, năm nọ, nó lớn lên. Suy nghĩ chín chắn hơn, đôi mắt rộng mở hơn. Nó nhìn chung quanh nhiều người, thấy họ tất tả mưu sinh, tranh giành, nuôi hận, oán thù, ghen ghét. Nó nhận ra cái chật hẹp của nhiều người, chỉ nhìn vào “cái tôi” đáng ghét của mình rồi bất chấp những người chung quanh, lợi ích của nhiều người. Nó nhận biết và cố gắng hơn, sống thanh thản hơn, giũ khỏi những lấm lem từng ngày có thể dính bén. Trời không xa khi con người sống “trong thế gian mà không thuộc về thế gian” (Ga 17, 14).

Và hôm nay lễ “Mẹ lên trời”, nó biết trời rất gần, trời ấy trong lòng mỗi người:
Khi con người đón nhận Chúa, sống trọn vẹn phó thác cho Thánh Ý Chúa, trời không xa.
Khi con người nghe lời Chúa và đem ra thực hành, trời rất gần.
Khi tâm hồn thanh thoát ca tụng bằng những lời “linh hồn tôi ngợi khen Chúa, thần trí tôi vui mừng trong Chúa, Đấng cứu độ tôi”. Trời bên trong cả thân xác và tâm hồn.

Trời không xa khi mọi người sống gần nhau không gây thương tích cho nhau, không hận thù, oán ghét, nặng nhẹ lời nói và hành động.
Trời không xa khi con người biết sống sẻ chia trong nhiều khía cạnh: công việc, trách nhiệm, sự sống, sở hữu, lương thực, an sinh...

Trời thật gần khi sống đầy tràn tình yêu trong việc bổn phận cũng như trong lời nói, ý nghĩ, suy tưởng.

Nó viết lại “trời không xa” gửi về cho mẹ nó.

Lm Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây