TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa nhật III Phục Sinh -Năm B

“Họ nhận ra được Người khi họ nhận bánh do Người bẻ trao cho”. (Lc 24, 35-48)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC cầu nguyện cho nạn nhân ở Tanzania

Thứ ba - 08/11/2022 18:50 | Tác giả bài viết: |   490
Đức Thánh Cha bày tỏ đau buồn và đảm bảo sự gần gũi thiêng liêng của ngài với các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở Tanzania.
ĐTC cầu nguyện cho nạn nhân ở Tanzania

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở Tanzania

Trong một điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Toà Thánh, Đức Thánh Cha bày tỏ đau buồn và đảm bảo sự gần gũi thiêng liêng của ngài với các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay ở Tanzania.

Ngày 06/11, máy bay ATR 42-500 của hãng hàng không Precision Air, khởi hành từ thành phố Dar es Salaam đã lao xuống hồ Victoria khi đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay Bukoba trong điều kiện gió bão và mưa lớn. Máy bay rơi xuống địa điểm cách sân bay khoảng 100m.

Máy bay chở tổng cộng 43 người, trong đó có 39 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn. Các nhân viên cứu nạn nỗ lực tiếp cận máy bay và giải cứu được 24 người. Đây được cho là vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất tại Tanzania trong hàng thập kỷ qua.

Nhận được tin buồn này, thứ Ba 07/11, trong một điện thư được ký bởi Đức Hồng Y Parolin, Đức Thánh Cha bày tỏ sự đau buồn và đảm bảo sự gần gũi thiêng liêng của ngài với tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này, đặc biệt cho gia đình các nạn nhân.

Trong điện thư, Đức Thánh Cha nói ngài cầu nguyện cách riêng cho sự yên nghỉ của những người đã khuất, sự chữa lành cho những người bị thương và sức mạnh cho những ai nỗ lực tham gia cứu hộ và phục hồi. Sau cùng, Đức Thánh Cha nguyện xin sự ủi an và bình an của Đấng Toàn Năng xuống trên mọi người.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây