TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật IV Thường Niên – Năm C

“Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.” (Lc 4, 21)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC dâng cho Đức Mẹ chuyến tông du

Thứ năm - 02/12/2021 04:21 | Tác giả bài viết: |   80
Đức Thánh Cha đã đến đền thờ Đức Bà Cả ở Roma để cầu nguyện và phó dâng chuyến tông du đảo Sýp và Hy Lạp cho Đức Mẹ.
ĐTC dâng cho Đức Mẹ chuyến tông du

ĐTC dâng cho Đức Mẹ chuyến viếng thăm Sýp và Hy Lạp

Như truyền thống từ nhiều năm nay, chiều thứ Tư 1/12/2021, trước khi bắt đầu chuyến tông du nước ngoài thứ 35, Đức Thánh Cha đã đến đền thờ Đức Bà Cả ở Roma để cầu nguyện và phó dâng chuyến tông du đảo Sýp và Hy Lạp cho Đức Mẹ.

Đức Thánh Cha đã dành một ít thời gian để cầu nguyện trước ảnh Đức Trinh nữ là Phần rỗi của Dân thành Roma. Theo thông cáo của Phòng Báo chí Toà Thánh, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện và phó thác cho Đức Mẹ chuyến đi sắp tới của ngài tới Sýp và Hy Lạp. Ngài cũng đặt một bó hoa trên bàn thờ tại nhà nguyện Borghese, nơi lưu kính ảnh Đức Mẹ.

Trước đó, sau buổi tiếp kiến chung vào ban sáng, Đức Thánh Cha đã xin cộng đoàn Dân Chúa đồng hành với ngài bằng lời cầu nguyện trong chuyến viếng thăm đến "các nguồn mạch" của đức tin và tinh huynh đệ đại kết, trong đó, với cuộc viếng thăm đảo Lesbos, ngài sẽ có cơ hội đến gần hơn với "nhân tính bị thương tích" của hàng ngàn người di cư trong các trại tị nạn.

Ngay từ đầu triều đại Giáo hoàng của mình, trước khi bắt đầu chuyến tông du nước ngoài, và sau khi về đến Roma sau chuyến viếng thăm ở nước ngoài, Đức Thánh Cha đều đến đền thờ Đức Bà Cả, thinh lặng cầu nguyện một mình trước bức ảnh Đức Mẹ rất được người dân thành Roma yêu quý.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây