TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC sẽ phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh ở Dubai

Thứ bảy - 11/11/2023 04:27 | Tác giả bài viết: Vatican News |   344
Ngày 9/11/2023 Vatican đã thông báo chương trình của Đức Thánh Cha trong chuyến thăm Dubai từ ngày 1-3/12/2023
cq5dam thumbnail cropped 750 422
cq5dam thumbnail cropped 750 422

ĐTC sẽ phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP28 ở Dubai

Ngày 9/11/2023 Vatican đã thông báo chương trình của Đức Thánh Cha trong chuyến thăm Dubai từ ngày 1-3/12/2023 nhân Hội nghị về Biến đổi Khí hậu (COP) do Liên Hợp quốc tổ chức. Ngài sẽ có một bài phát biểu tại Hội nghị và có những cuộc gặp gỡ riêng.

Vatican News

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết trong chương trình chính thức, dự kiến Đức Thánh Cha sẽ phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh COP28, được tổ chức tại Dubai, cũng như tham gia vào một số cuộc gặp gỡ song phương và khánh thành “Gian hàng Đức tin” của Tòa Thánh tại Expo City.

Chương trình

Đức Thánh Cha sẽ khởi hành từ Sân bay Quốc tế Fiumicino của Roma vào lúc 11 giờ 30 sáng thứ Sáu 1/12/2023 và được dự kiến sẽ đến Sân bay Quốc tế Al Maktoum, hay còn gọi là Trung tâm Thế giới Dubai, vào khoảng 8 giờ 25 tối cùng ngày. Tại đây sẽ có nghi lễ chào đón.

Trọng tâm của chuyến viếng thăm là sự kiện diễn ra vào thứ Bảy ngày 2/12/2023, khi Đức Thánh Cha phát biểu trước các tham dự viên Hội nghị Thượng đỉnh COP28. Đức Thánh Cha sẽ đến nơi vào lúc 10 giờ sáng và phát biểu. Sau đó, từ 10 giờ rưỡi sáng Đức Thánh Cha sẽ tham gia một loạt các cuộc gặp riêng song phương, và sẽ tiếp tục vào ban chiều, lúc sau 3 giờ rưỡi chiều.

Vào Chúa Nhật 3/12/2023, Đức Thánh Cha sẽ khánh thành “Gian hàng Đức Tin” vào lúc 9 giờ sáng, và ngài sẽ có lời chào mừng nhân dịp này.

"Gian hàng Đức tin" 

"Gian hàng Đức tin" sẽ được tổ chức bởi Hội đồng Trưởng lão Hồi giáo phối hợp với đoàn Chủ tịch COP28, Chương trình Môi trường của Liên Hiệp quốc (UNEP), Tòa Thánh và liên minh các đối tác tôn giáo. Gian hàng có 6 mục tiêu chính tại COP28: truyền cảm hứng cho sức mạnh của các tôn giáo và các nhà lãnh đạo tôn giáo như những tác nhân thay đổi cho hành động về khí hậu; nêu bật các hành động cụ thể của các tổ chức tôn giáo và cộng đồng nhằm hạn chế biến đổi khí hậu bằng các chỉ số có thể đo lường được và cơ chế giám sát; nuôi dưỡng một liên minh toàn cầu gồm các nhà lãnh đạo tôn giáo cùng nhau làm việc vì khí hậu; khuyến khích các nhà lãnh đạo tôn giáo tham gia đối thoại chính trị và khơi dậy ước vọng về khí hậu giữa các phái đoàn chính trị; đạt được sự liên kết mang tính lịch sử đằng sau lời kêu gọi hành động vì khí hậu; thống nhất và tối đa hóa hành động tập thể của các chủ thể tôn giáo có mặt tại COP28.

Sau đó, lúc 10 giờ 15 sáng, Đức Thánh Cha sẽ đến Sân bay Quốc tế Dubai. Tại đây sẽ có nghi lễ từ biệt.

Dự kiến chuyến bay của Đức Thánh Cha sẽ khởi hành từ Dubai vào lúc 10 giờ 45 sáng và đến Sân bay Fiumicino lúc 2 giờ 40 chiều, giờ Roma.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây