TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Thánh Luca, Tác giả Sách Tin Mừng

“Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”. (Lc 10, 1-9)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Pháp: hành hương toàn quốc tại Lộ Đức

Thứ sáu - 13/08/2021 19:38 | Tác giả bài viết: |   60
Từ ngày 13 đến 16 tháng 8 năm 2021, tại Lộ Đức diễn ra cuộc hành hương toàn quốc của Giáo hội Pháp với chủ đề “Tất cả được kêu gọi đến với tình huynh đệ”.
Pháp: hành hương toàn quốc tại Lộ Đức

Cuộc hành hương toàn quốc của giáo hội Pháp tại Lộ Đức

Từ ngày 13 đến 16 tháng 8 năm 2021, tại Lộ Đức diễn ra cuộc hành hương toàn quốc của Giáo hội Pháp với chủ đề “Tất cả được kêu gọi đến với tình huynh đệ”. Dù trong bối cảnh đại dịch nhưng nhận thức về tầm quan trọng của việc hỗ trợ lẫn nhau giữa tất cả mọi người đã được nâng cao.

Cuộc hành hương bao gồm các cuộc rước kiệu, Thánh lễ, đọc kinh Mân Côi, cầu nguyện, hội nghị và gặp gỡ.

Tình huynh đệ: phương thuốc chữa lành

Cha Vincent Cabanac, giám đốc hành hương, nhận định: “Mẹ Maria mời gọi chúng ta đón nhận một thông điệp mà Mẹ gửi tới Hang đá Massabielle và kêu gọi chúng ta cầu nguyện và sám hối để được chữa lành. Trong thời đại đại dịch này, chúng ta thấy mình cần nó nhiều như thế nào. Phương thuốc đầu tiên nằm trong mối quan hệ huynh đệ của chúng ta, điều mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã diễn đạt tuyệt vời với chúng ta trong thông điệp Fratelli tutti của ngài”.

Lộ Đức là vùng đất của tình huynh đệ

Theo Đức ông Olivier Ribadeau-Dumas, giám đốc đền thánh, “Lộ Đức là một vùng đất của tình huynh đệ. Cuộc gặp gỡ giữa Đức Mẹ và thánh nữ Bernadette khởi đầu cho tình huynh đệ được thể hiện trong mối quan hệ giữa người bệnh và tình nguyện viên, giữa những người đến từ các nền văn hóa khác nhau, giữa các thế hệ. Tất cả những cuộc gặp gỡ này được đánh dấu bằng sự tôn trọng và tình huynh đệ thực sự trong sự quan tâm đến những người bé nhỏ nhất và nghèo khổ nhất”.

Thúc đẩy tình huynh đệ trong bối cảnh này không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, Đức ông Ribadeau-Dumas nhắc nhở chúng ta: “Tình huynh đệ là một cuộc chiến đấu, bởi vì Tin Mừng là một cuộc chiến đấu. Chúng ta có thể thấy rõ xã hội Pháp và các xã hội của chúng ta đang bị rạn nứt như thế nào. Chúng ta thấy thế giới đang gặp khó khăn như thế nào, bởi các quốc gia đang chiến tranh với nhau, bởi bạo lực ở khắp mọi nơi”.

Kitô hữu: người mang hoà bình và sống đức tin bằng hành động

Theo Đức ông giám đốc đền thánh Lộ Đức, đây là lý do tại sao “điều quan trọng là các Kitô hữu quan tâm đến việc trở thành những người mang hòa bình và sống Phúc âm trong hành động, và Phúc âm nói với chúng ta về lòng bác ái, tình huynh đệ và lòng thương xót”. “Chúng ta có một trách nhiệm đặc biệt và đến Lộ Đức đồng nghĩa với việc tìm lại năng lượng của chúng ta bên Đức Trinh Nữ Maria để hàng ngày có thể sống theo các giá trị Phúc âm”. (CSR_5493_2021).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây