TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Các TLTT Michael, Gabriel và Raphael

“Các ngươi sẽ thấy các thiên thần Chúa lên xuống trên Con Người”. (Ga 1, 47-51)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thủ phạm 7 vụ trộm nhà thờ ở Valencia bị bắt

Thứ tư - 11/08/2021 19:11 | Tác giả bài viết: |   33
Hiến binh Tây Ban Nha đã bắt giữ người được cho là thủ phạm của 7 vụ trộm tại các nhà thờ thuộc Tổng giáo phận Valencia (Tây Ban Nha) trong tháng 6/2020.
Thủ phạm 7 vụ trộm nhà thờ ở Valencia bị bắt

Thủ phạm của 7 vụ trộm tại các nhà thờ ở tổng giáo phận Valencia bị bắt

Hiến binh Tây Ban Nha đã bắt giữ người được cho là thủ phạm của 7 vụ trộm tại các nhà thờ thuộc Tổng giáo phận Valencia (Tây Ban Nha) trong tháng 6/2020.

Theo trang web của Tổng giáo phận Valencia, các vụ trộm diễn ra vào hai ngày cuối tuần liên tiếp trong tháng 6 năm 2020 tại các nhà thờ của các thị trấn Llaurí, Corbera, Riola, Fortaleny, Xeresa, Barraca d´Aigües Vives và Lloc Nou d´En Fenollet ở Valencia (Tây Ban Nha).

Người bị bắt giữ là một người đàn ông 47 tuổi với hồ sơ “hoàn toàn trùng khớp” với thủ đoạn trộm cắp tại các nhà thờ.

Các vụ trộm có một số đặc điểm chung bất thường và điều này cho thấy rằng chúng đã được thực hiện bởi cùng một thủ phạm. Kẻ trộm leo trèo, “thể hiện kỹ năng qua sự mạo hiểm và độ khó của những nơi phải vượt qua”, luôn luôn là vào đêm rạng sáng ngày cuối tuần. Khi vào bên trong nhà thờ, kẻ trộm phá các bóng điện và lấy trộm tiền và một số đồ quý giá.

Sau khi các sự kiện được báo cáo, một cuộc điều tra đã được mở ra với mục đích xác định và bắt giữ tác giả của những vụ trộm này. Trong quá trình kiểm tra một trong những nhà thờ sau vụ trộm, người ta đã thu được dấu vân tay của kẻ được cho là thủ phạm.

Ngoài ra, một trong những linh mục quản xứ của các nhà thờ bị trộm cắp đã cung cấp một mô tả chi tiết về một người đàn ông mà ngài phát hiện đang cố gắng trèo lên các bức tường trên sân thượng của nhà thờ. Tổng giáo phận Valencia nhấn mạnh rằng người này được mô tả hoàn toàn trùng khớp với tất cả các đặc điểm được mô tả về leo trèo, trộm cắp trong nhà thờ, trộm tiền mặt và đồ quý giá của các vụ trộm diễn ra vào tháng 6 năm 2020.

Các hồ sơ đã được cung cấp cho Tòa án sơ thẩm của Valencia (Tây Ban Nha). (ACIPrensa 09/08/2021).

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây