TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật III Thường Niên – Năm C

“Hôm nay ứng nghiệm đoạn Kinh Thánh này”. (Lc 1, 1-4; 4, 14-21)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GĐPTTTCG Hành Hương Năm Thánh

Thứ sáu - 16/04/2021 05:08 |   200
“GĐPTTTCG Sống Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận.”
GĐPTTTCG Hành Hương Năm Thánh
 

Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm Chúa Giê-Su (GĐPTTTCG) Giáo Phận Ban Mê Thuột (GP.BMT) Hành Hương Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận

Nhân dịp Năm Thánh Mừng Kim Khánh thành lập giáo phận 1967-2017, đoàn thể Công Giáo Tiến Hành GĐPTTTCG GP BMT tổ chức thánh lễ hành hương tại Đồi Thánh Tâm, thuộc giáo xứ Xã Đoài, giáo hạt Đăk-Mil, GP.BMT vào ngày 30/10/2017, với chủ đề: “GĐPTTTCG Sống Năm Thánh Mừng Kim Khánh Giáo Phận.”

Trung Tâm Hành Hương Đồi Thánh Tâm giáo xứ Xã Đoài hôm nay trời lộng gió, thời tiết mát dịu hòa quyện chút se lạnh. Đến tham dự ngày hành hương trọng đại này có 350 đoàn viên từ các xứ đoàn trong giáo phận, một số tu sĩ và hàng ngàn giáo dân thuộc giáo xứ Xã Đoài và các giáo xứ lân cận, đặc biệt có sự tham dự của Ban chấp hành (BCH) GĐPTTTCG Việt Nam do ông Giu-se Huỳnh Bá Song, trưởng ban, làm trưởng đoàn.

Giới Thiệu Cha Tân Tổng Linh Hướng GĐPTTTCG GP Ban Mê Thuột:

Ông Đa-minh Hoàng Văn Tu, trưởng BCH, long trọng giới thiệu cha GB Nguyễn Đình Lượng, chánh xứ Quảng Nhiêu, đã được Đức Cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục GP BMT, đề cử làm linh hướng thay cha cố Phê-rô Trương Văn Khoa đã qua đời. Ông đã đại diện các đoàn viên, hân hoan đón nhận tin vui và tri ân đức cha đã luôn quan tâm đến  đoàn thể. Cha tân linh hướng nói: “Xin trân trọng kính chào quý vị BCH GĐPTTTCG Trung Ương, vì lòng yêu mến các đoàn viên BMT, quý vị đã vượt đường sá xa xôi, đến hiện diện trong ngày hành hương hôm nay. Xin trân trọng kính chào anh chị em đoàn viên, chúng ta tổ chức ngày hành hương này để chúng ta được đón nhận dồi dào ơn Chúa, hầu có thể làm chứng cho tình yêu của Thánh Tâm Chúa trong đời sống mình”.

Sinh Hoạt Học Tập.

Ông Đa-minh Phan Văn Hùng, trưởng ban tuyên huấn GĐPTTTCG Việt Nam, chia sẻ đề tài: Vị trí và vai trò của người tông đồ Thánh Tâm. Ông nói các đoàn viên đã được Chúa mời gọi cộng tác với Chúa để loan báo Tin Mừng, giống như dụ ngôn ông chủ vườn nho mời gọi người làm công đến làm vườn. Thánh Tâm Chúa sẽ trả công cho các đoàn viên như 12 lời hứa ban, cho những ai yêu mến, tôn thờ, và loan báo lửa yêu mến từ Trái Tim Chúa đến với mọi người.

Ông Giu-se Bùi Văn Luận đã chia sẻ đề tài: Cách tổ chức một phiên họp. Ông hướng dẫn khi chuẩn bị phiên họp phải xác định mục đích, thành phần mời tham dự, nội dung, thời gian, địa điểm, đề cử thư ký ghi chép biên bản rõ ràng.

Ông Giu-se Huỳnh Bá Song phân tích về số người Công Giáo Việt Nam là còn ít so với toàn dân, và tỉ lệ hầu như không phát triển. Ông khuyến khích các đoàn viên hãy hy sinh, hăng hái làm việc tông đồ, thực thi sứ vụ truyền giáo và làm việc bác ái.

Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê-su.

Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giê-Su hôm nay do cha Stê-pha-nô Nguyễn Văn Đậu, tổng đại diện GP.BMT, chủ tế. Đồng tế với cha Tổng gồm có các linh mục: Cha GB Nguyễn Đình Lượng, chánh xứ Quảng Nhiêu, linh hướng đoàn thể; Cha Giu-se Phạm Tấn Hùng, chính xứ Xã Đoài; Cha Phê-rô Vũ Ngọc Hiếu, phó xứ Quảng Nhiêu; Cha Giu-se Nguyễn Văn Quyền, linh hướng xứ đoàn Phú Quý, Cam Ranh, GP Nha Trang.

Chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế nói: “Nếu có ai hỏi tôi: Xin cha giải thích cho chúng con hiểu Lời Chúa nói với chúng con. Lời Chúa đó là Sách Đệ Nhị Luật, nói về Thiên Chúa chọn dân Is-ra-el làm dân riêng. Đó là Thánh Gioan Tông đồ nói về Thiên Chúa đã yêu thương thế gian. Nhất là Bài Tin Mừng theo thánh Mat-Thêu, Chúa Giê-su đã ngợi khen Chúa Cha trong tư cách Ngài là Con, đồng thời là tư cách Con Người. Ngài tạ ơn Chúa Cha và gởi đến các môn đệ đang vây quanh Người, một sự an ủi tuyệt vời. Đó là: Hãy học với Thầy vì Thầy hiền lành và khiêm nhường trong lòng...”. Cha giảng lễ phê phán tính ích kỷ, tham lam, tự tôn, sống duy vật, vô thần, tự nhận điều tốt về phần mình, đổ lỗi cho người khác, là sùng bái ngẫu tượng.

Cuối lễ, ông Đa-minh Hoàng Văn Tu bày tỏ tâm tình: “Chúng con luôn ý thức tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giê su, cộng tác với Ban Thường vụ HĐGX, với cha quản xứ xây dựng và hoạt động mục vụ của giáo xứ mình, đặc biệt sống canh tân,chia sẻ, hiệp nhất để được hưởng ân sủng từ nơi Trái Tim Chúa trong Năm Thánh Mừng Kim Khánh giáo phận”.

Đây là lần đầu tiên đoàn thể đến hành hương tại Đồi Thánh Tâm Xã Đoài, nơi có tượng đài Thánh Tâm, bổn mạng hội đoàn.

Hôm nay cũng là ngày lần đầu tiên cha tân linh hướng và các đoàn viên gặp gỡ, chào mừng và cùng hiệp thông trong thánh lễ hành hương.

Xem thêm HÌNH ẢNH của Truyền thông Thánh Tâm Việt Nam

Hoàng Kha

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây