TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm B

“Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”. (Ga 15, 9-17)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Trường Vi Nhân Bế Giảng Năm Học 2017 – 2018

Chủ nhật - 25/04/2021 00:09 |   16

Trường Chuyên Biệt Vi Nhân Bế Giảng Năm Học 2017 – 2018

 


Sáng ngày 24 tháng 5 năm 2018, trường chuyên biệt Vi Nhân – TP Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018, với sự hiện diện của quý Sơ, quý sư huynh La san, các vị đại biểu sở LĐTBXH, UB đoàn kết Công giáo tỉnh, phòng TBXH thành phố BMT, cùng quý vị ân nhân, quý phụ huynh cùng Thầy – Trò của trường.

Sau các nghi thức, Sơ Agnes Huỳnh Thị Trinh, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết năm học, cùng quyết định khen thưởng của năm học cho từng khối lớp. Chương trình phát thưởng được đan xen bằng những tiết mục văn nghệ cây nhà là vườn mà chẳng thua gì diễn viên chuyên nghiệp. Thật là ân phúc, chẳng có ai có thể ngờ rằng những diễn viên kia lại là trẻ khuyết tật, các động tác múa thuần thục khớp nhạc đến thế. Chỉ có Chúa mới làm được điều kỳ diệu này mà thôi. Qua tiết mục kịch câm “BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” của các em khiếm thính, đã gởi đến tất cả mọi người thông điệp “Cộng đồng phải chung tay bảo vệ các em, và những kẻ gây nên bạo lực học đường, cuối cùng cũng sa lưới pháp luật”.

Thay mặt cho gần 170 các em học sinh của trường, em Hồ Thị Ái Vy đã cảm ơn sự quan tâm sâu sắc đến quý Sơ, quý Thầy Cô, quý Phụ huynh cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm, dạy dỗ, chăm sóc và giúp đỡ chúng con. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý vị.

Đại diện cho quý phụ huynh, Ông của em Hoài An và mẹ bé Yến Nhi cũng chia sẻ lòng biết ơn của các bậc phụ huynh đến quý Sơ và Thầy Cô đã yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ con em tiến bộ. . .

Cuối cùng, Sơ Julienne Nguyễn Thị Loan phụ trách cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với kết quả các em đã gặt hái trong năm học vừa qua, Sơ nhấn mạnh: “. . . Quý phụ huynh phải nhận ra rằng con em chúng ta cần phải được yêu thương hơn nữa, những gì các em đạt được trong năm học ngoài sự cố gắng, nỗ lực của các em cùng với sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô và bố mẹ, còn có Chúa luôn đồng hành cùng các em. Xin hãy luôn cầu nguyện cho con em mình. . . Hè về cũng phải dạy cho con em học, không được cho đi chơi nhiều quá. . .” Sau đó Sơ tâm tình: “Trường thành lập không phải nhằm mục đích làm kinh tế, cái đích là hướng con người, đã hơn 20 năm qua, thành quả của trường như các vị thấy đây (Sơ mời các em thuộc thế hệ học sinh cũ của trường từ thời kỳ đầu), Sơ khoe tình hình hiện tại của các em đều đã trưởng thành, có nghề nghiệp ổn định, có em đã trở thành chủ của cơ sở kinh doanh như vợ chồng em Đạo – Yến, em Lê Hoàng Gia Hưng. . . làm việc tại công sở, và một đều tuyệt vời là các em đã có gia đình gần hết, có con hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn. . .

Những thành quả mà các em có được hôm nay, là do định hướng của các Sơ ngay từ đầu, ngoài việc dạy chữ, dạy các em học làm người còn phải dạy nghề, định hướng nghề cho các em ngay từ đầu. Qua đây, phụ huynh càng an tâm cho con em mình, và tin rằng con mình sẽ có chỗ đứng trong xã hội, và các em sẽ đứng vững trên chính đôi chân của mình bằng chính nghị lực của chính mình. Các em luôn có Chúa đồng hành để che chở và nâng đỡ các em. 

 

Ngọc Minh.


Hình Ảnh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây