TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm B

“Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”. (Ga 15, 9-17)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Trường Vi Nhân: Thánh Lễ RLLĐ

Chủ nhật - 25/04/2021 00:11 |   12

Trường Chuyên biệt Vi Nhân: Thánh Lễ Rước Chúa Lần Đầu


Đúng 9h sáng hôm qua ngày 22 tháng 5 năm 2018, tại nhà nguyện của trường Chuyên biệt Vi Nhân – TP. Buôn Ma Thuột (GP Ban Mê Thuột), Thánh lễ rước lần đầu cho 19 em học sinh khuyết tật, với sự hiện diện của quý Sơ, quý Sư huynh, quý Thầy Cô, cùng quý Phụ huynh.

“Hân hoan nhịp chân bước cùng tiến lên đền Thánh Người – Dâng muôn lời ca hát mừng kính vinh danh Chúa trời…” Đoàn rước tiến vào nhà nguyện trong tiếng hát của ca đoàn.

Thánh lễ cử hành long trọng do Cha Giuse Trần Văn Phúc chủ tế.

Những khuôn mặt của các em chuẩn bị rước Chúa lần đầu như những Thiên thần mới thánh thiện làm sao. Có ai biết đâu các em không thể nói, không thể nhìn và chẳng nghe được. Các em có tên chung “Trẻ khuyết tật”. Đúng! Các em là những trẻ còn khiếm khuyết về thể lý, nhưng tâm hồn các em không hề “khiếm khuyết”, nhờ ơn Chúa ban cho các em những ân sủng, cùng những ân huệ. Khi chia sẻ bài Tin Mừng, Cha chủ tế nhắn nhủ với các em cũng là nói với các bậc phụ huynh và cộng đoàn:

“…Các con hãy sống để làm những con người bé nhỏ nhưng lớn lao trong Chúa. Vì từ nay, (sau khi được rước Chúa vào lòng) đã có Chúa ngự trong mỗi con người các con.
Chúng con hãy có những cử chỉ yêu thương mọi người, như Chúa đã yêu thương con người. Cụ thể là những cử chỉ yêu thương của các Sơ, các Thầy Cô, Bố Mẹ dành cho các con.
Chúng ta không nhìn vào những khuyết tật, sự thiếu hụt, yếu đuối trong mỗi người vì chúng ta luôn có Chúa luôn luôn kết hợp và nâng đỡ chúng ta, để mỗi người nhỏ bé luôn trở nên hoàn hảo trong Chúa…”

Các em đã được nhận Bí tích Thánh Thể trong niềm vui và nước mắt của không ít phụ huynh, và mọi người. Vì những bước đi còn chập chững và lời cảm ơn còn ngọng nghịu của em:

“…Thật là niềm vui không sao diễn tả được. Lần đầu tiên trong đời, chúng con đã diễm phúc rước Chúa Giesu Thánh Thể vào lòng… Chúng con được như ngày hôm nay, tất cả là hồng ân… Chúng con không biết lấy chi báo đền cho xứng, chúng con chỉ biết dâng trọn lên Thiên Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên Cha, quý Xơ cũng như quý Thầy – Cô, Ông – Bà, Cha – Mẹ và tất cả mọi người. Kính xin mọi người cùng tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, để chúng con được trở nên tốt hơn, chúng con được lớn lên trong tình yêu của Chúa.”

Thánh lễ kết thúc bằng bài ba tri ân của Linh Mục Từ Duyên. “…Dâng lời tri ân lên Chúa tiếng ca rộn rã trong con tim hồng, một đời con xin tri ân tình Chúa...”

Sau cùng, Sơ Julienne Nguyễn Thị Loan chia sẻ tình cảm yêu thương và chúc mừng các em cùng các gia đình.

  


Hình Ảnh
 

Ngọc Minh


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây