TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thông báo Lễ Truyền Tin – 2018

Thứ sáu - 16/04/2021 05:11 |   37
Có thể nói, Mầu Nhiệm Truyền Tin là “Mẹ” của các mầu nhiệm. Bởi, mầu nhiệm Truyền Tin là mầu nhiệm đứng đầu, mầu nhiệm khởi sự công trình cứu độ của Thiên Chúa.

GĐ.LBT: Thông báo Lễ Truyền Tin – 2018

 


 

Thông báo Lễ Truyền Tin – 2018

Có thể nói, Mầu Nhiệm Truyền Tin là “Mẹ” của các mầu nhiệm. Bởi, mầu nhiệm Truyền Tin là mầu nhiệm đứng đầu, mầu nhiệm khởi sự công trình cứu độ của Thiên Chúa.

Bài Tin Mừng (Lc 1, 26-38) do thánh Luca thuật lại cho chúng ta thấy: tiếng “xin vâng” của Mẹ Maria không phải chỉ bằng môi miệng, mà bằng cả một niềm tin, bằng trọn vẹn tấm lòng của Mẹ.

Lời thưa “xin vâng” của Mẹ là một sự bằng lòng đón nhận sự lạ lùng, sự kỳ diệu một cách nhưng không của Mẹ. Và, Ơn Cứu Độ được bắt đầu từ đây.

Đối với Chủng viện Lê Bảo Tịnh, mọi sự cũng bắt đầu từ ngày Lễ Truyền Tin năm 1968. Kỷ yếu 40 năm chủng viện Lê Bảo Tịnh (trang 24) ghi lại như sau:

Chủng viện Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột được thành lập vào những năm đầu sau khi thành lập Giáo phận năm 1967. Chính xác hơn, ngày 25/03/1968, Đức Giám Mục Giáo phận Ban Mê Thuột Phêrô Nguyễn Huy Mai đã trao bài sai thành lập Chủng viện cho cha Giám đốc Augustinô Nguyễn Văn Tra.

Bởi thế, ngày Lễ Truyền Tin năm nay cũng là ngày kỷ niệm Chủng viện Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột vừa tròn 50 tuổi. Năm mươi năm với biết bao thăng trầm đổi thay.

Trong ngày Hồng Phúc kỷ niệm 45 năm thành lập Chủng viện Lê Bảo Tịnh, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận, nhấn mạnh: “Chủng viện Lê Bảo Tịnh không chấm dứt từ năm 1983 nhưng vẫn còn tiếp tục đào tạo các lớp đàn em. Xin anh em hãy giữ mối liên lạc từ lớp đàn anh cho đến các lớp kế thừa hiện tại”. (nghe Huấn từ)

Là lớp thứ 3, nhập Chủng viện ngày 30.8.1970, nhưng là lớp vinh dự được Mẹ Truyền Tin bảo trợ, mỗi năm một lần, Lớp Truyền Tin lại họp nhau mừng bổn mạng, dâng lời cảm tạ Chúa và tôn vinh Mẹ.

Năm 2018, Giáo hội mừng kính Mẹ Truyền Tin vào ngày 09.4. Do đó, ngày Họp Mặt mừng lễ Truyền Tin năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ Ba, 10.4.2018, tại nhà thờ Họ đạo Tam Bình – Vĩnh Long (nơi cha Matthêu Nguyễn Văn Hiền đang mục vụ).

Chương trình như sau:

* Chiều thứ Hai, ngày 09.4.2018

- 16g00: khởi hành tại Kim Phát - BMT (xe 30 chỗ).

- 17g00: đón anh em BMT tại nhà anh Nguyễn Đức Tiến (Hưng Đạo).

- 24g00: đón anh em Phước Long tại nhà xứ Phước Quả.

* Thứ Ba, ngày 10.4.2018

- 05g30: đón anh em Sài Gòn tại nhà anh Nguyễn Ngọc Chi (Gò Vấp - Sài Gòn).

- 11g00: Thánh lễ đồng tế tại nhà thờ Họ đạo Tam Bình – Vĩnh Long.

- 12g00: Cơm trưa thân mật tại nhà xứ Tam Bình.

- 13g00: Sinh hoạt chung.

Chúng con trân trọng kính mời Đức Cha, Quý Cha giáo, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Anh Chị và tất cả con cháu cùng tham dự Ngày Họp Mặt với chúng con. Nếu không thể về tham dự được, cũng xin hiệp ý cầu nguyện với chúng con trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa nhân ngày lễ kính Mẹ Truyền Tin và mừng ngày kỷ niệm Chủng viện Lê Bảo Tịnh Ban Mê Thuột vừa tròn 50 tuổi.

Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho Chủng viện Lê Bảo Tịnh luôn đào tạo cho Giáo phận những mục tử tốt lành như lòng Chúa mong ước. Đồng thời, chúng ta tưởng nhớ và cầu nguyện cho Đức Cha cố Phêrô, 2 Đức Cha cố Giuse, Đức Cha cố Phaolô, Quý Cha giáo, Quý Cha và các Anh Em đồng môn đã qua đời.

Xin Mẹ cầu bầu và chúc lành cho tất cả chúng ta.

Đại diện Lớp Truyền Tin

Jos. Nguyễn Văn Hạnh

 

* Qua đây, chúng con chân thành cảm ơn anh chị Phạm Hồng Bàng, anh chị Nguyễn Văn Linh, anh chị Phan Thanh Long, anh chị Nguyễn Ngọc Tuấn đã gửi quà mừng lễ, tạo điều kiện cho Ngày Họp Mặt thêm phần long trọng.

 

Sách dẫn lễ Truyền Tin 2018

Bìa sách

Tác giả/Nguồn: 

lebaotinhbmt.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây