Giáo xứ Vinh Hương: Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả - Bổn mạng Giáo xứ

Vào lúc 05 giờ 00, tại Thánh đường Giáo xứ Vinh Hương, Cha Quản xứ Gioan Baotixita Trần Vinh đã chủ tế Thánh lễ mừng Sinh nhật Thánh Gioan Baotixita - Bổn mạng của Giáo xứ, Cha quản xứ, Quý ông trong BTV Hội Đồng Giáo xứ, Quý ông Quý anh trong Giáo xứ nhận Thánh Gioan Baotixita làm Thánh bổn mạng và cũng là bổn mạng của Đức Giám Mục Gioan Baotixita Nguyễn Huy Bắc, vị chủ chăn kính yêu của Giáo phận Ban Mê Thuột chúng ta. Cùng hiệp dâng thánh lễ có Quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân tham dự.
Như lời dẫn lễ: “Ngài phải được lớn lên còn tôi thì nhỏ lại”. Đối với người Kitô hữu sống là sống cho Chúa, vì Chúa và với Chúa. Mừng sinh nhật Thánh Gioan Baotixita Giáo Hội cũng mời gọi chúng ta nhìn lại ơn gọi làm ngôn sứ của mình.
Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế nói lên tâm tình của ngày lễ hôm nay: Giáo hội mừng kính Thánh Gioan Baotixita vào ngày 24 tháng 06 hằng năm, là bổn mạng của Giáo xứ Vinh Hương chúng ta, bổn mạng của Đức Cha giáo phận, bổn mạng của rất nhiều Quý Cha, Quý ông, Quý anh đã nhận Ngài làm thánh bổn mạng, chúng ta vui mừng vì điều đó, trong thánh lễ hôm nay chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho Quý Cha tiền nhiệm đã qua đời, Quý thân nhân và ân nhân những người đã góp phần xây dựng nên Giáo xứ, làm nên lịch sử và những truyền thống tốt đẹp cho Giáo xứ chúng ta.




Sau bài Tin mừng, Cha chủ tế chia sẻ cùng với cộng đoàn: Thiên Chúa đã dùng một số người để cùng cộng tác với Ngài, trong số đó có những người được coi là rất quan trọng thì Hội Thánh nhắc tới Thánh Gioan Baotixita là vị Thánh bổn mạng mà chúng ta mừng kính hôm nay. Thánh nhân xuất hiện một cách khác thường ngay từ lúc sinh ra, Ngài sống trong nơi sa mạc, khoác lên mình tấm lông cừu, ăn uống đạm bạc. Ngài đi khắp nơi rao giảng tin mừng cứu độ và rửa tội cho rất nhiều người dân, Ngài giới thiệu Đức Giêsu con Thiên Chúa là đấng cứu độ trần gian. Thánh nhân nhận mình chỉ là tiếng kêu nơi hoang địa, là người dọn đường cho Chúa đến. Ngài sống nơi hoang địa, ăn uống cực khổ, hãm mình chính là để thiết lập trật tự bên ngoài và chính trật tự bên ngoài diễn tả trật tự ở bên trong. Chúa ban cho mỗi người một sứ vụ và mỗi người chúng ta đều có sứ vụ nơi cộng đoàn giáo xứ.



Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ đại diện cho toàn thể giáo dân chúc mừng bổn mạng của Cha Quản xứ, Quý ông, Quý anh trong giáo xứ nhận thánh bổn mạng là Thánh Gioan Baotixita.

Đáp lại tình cảm đó Cha Quản xứ cũng gửi lời chúc mừng tới những người đã nhận Thánh Gioan Baotixita làm bổn mạng.

Hình: Thế Anh
Bài viết: Cao Hy
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Thông tin tuyển sinh -2026
Bài hát cộng đồng lễ Giao thừa Xuân Bính Ngọ
Mỡ để miệng mèo - Mỗi tuần một thành ngữ
Bước chân môn đệ (Lc 10, 1-11)
Lịch mục vụ tháng 02.2026 của Đức Giám Mục
Tin Mừng tại Việt Nam
Hạnh phúc thật (Mt 5, 1-12a)
Gx Thổ Hoàng:Thiếu Nhi tĩnh tâm tuần chầu lượt
Chầu Thánh Thể Chúa Nhật IV Thường Niên A
Tiếp kiến chung 28/01/2026
Như hạt giống nảy mầm.
Nếu còn xuân
Không thể Rước Lễ, tôi có được cứu độ không?
Lời Chúa CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG – A
Lời Chúa THỨ BẢY TUẦN 3 THƯỜNG NIÊN
VHTK Lễ Dâng Chúa Giêsu Vào Đền Thánh Ngày 02.2
Vui Học Thánh Kinh Tháng 2
VHTK Thánh Gioan Bosco, Linh Mục Ngày 31 tháng 1
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi