TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật IV Thường Niên – Năm A

“Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó”. (Mt 5, 1-12a)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

GX Thổ Hoàng -Thánh lễ cầu cho các linh hồn

Thứ tư - 02/11/2022 18:59 | Tác giả bài viết: Hồng Bính |   197
Hôm nay, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành dâng 3 Thánh lễ, 1 thánh lễ lúc 4 giờ 45, lễ 2 lúc 6 giờ 30, và đỉnh điểm chú ý của mọi người trong ngày là Thánh lễ tại Nghĩa trang giáo xứ vào lúc 16 giờ 30.

Giáo xứ Thổ Hoàng -Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời
 

 

Hiệp với toàn thể Giáo Hội dành riêng ngày 2/11 hằng năm để cầu cho các tín hữu đã qua đời, tiếp ngay sau ngày 01.01, ngày lễ Các Thánh Nam Nữ.

Hôm nay, cha quản xứ Giuse Trần Thế Thành dâng 3 Thánh lễ, 1 thánh lễ lúc 4 giờ 45, lễ 2 lúc 6 giờ 30, và đỉnh điểm chú ý của mọi người trong ngày là Thánh lễ tại Nghĩa trang giáo xứ vào lúc 16 giờ 30.

Trong Thánh lễ tại Nghĩa trang chiều nay, có cha Phaolô Nguyễn Đình Thi, CSsR, người con của Giáo xứ cùng đồng tế.

Cha Giuse nói rõ mục đích Giáo Hội muốn nhắc nhớ con cái của mình vTín điều các thánh thông công, giúp mọi người xác tín vào sự hiệp thông trong Hội Thánh, và đây là niềm cậy trông và hy vọng của mỗi người Kitô hữu.

Cha Giuse mời gọi mọi người cùng hướng về những người đang an giấc trên đất thánh của Giáo xứ, nơi đây, tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em và bằng hữu, ân thân nhân, những người có công xây dựng nên Giáo xứ thân thương của chúng ta đã an nghỉ đợi chờ ngày Đức Kitô trở lại trong vinh quang, được kết hợp hồn xác sống lại với Chúa Phục Sinh, cùng với Người hưởng phúc trường sinh vĩnh cửu.

Bổn phận chúng ta đang sống với Giáo Hội lữ hành, phải tích cực cộng tác vào chương trình cứu rỗi của Đức Kitô, nhờ công nghiệp của Người hy sinh trên Thập Giá, giờ đây được tái diễn qua Thánh lễ Misa.

Ngài nhắc nhở thêm: Hãy chung tay đóng góp sức người sức của vào xây dựng nghĩa trang của Giáo xứ đẹp hơn, sạch sẽ hơn, khang trang hơn để xứng đáng là Đất Thánh của Giáo xứ, và cũng là trách nhiệm và nghĩa cử của mọi người đối với Nghĩa trang nầy, chính nơi đây cũng sẽ chào đón chúng ta về yên nghỉ.

Kết thúc Thánh lễ, hai cha đi rảy nước thánh trên các phần mộ, cũng chính lúc nầy mặt trời tắt, khung cảnh càng thánh thiêng, gần gũi và bình yên.

 

 

 

 

 


Xem Hình Ảnh https://photos.app.goo.gl/rnkuj4kcr8J3UC9L7

Hồng Bính

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây