
Một ngày đi thăm bệnh nhân
Được tin Cha giáo Gioan Bùi Quang Đạo bị gãy xương cổ tay, sáng ngày 06.5.2019, chúng tôi đến thăm ngài tại Nhà xứ Châu Sơn. Cha giáo bị trượt ngã hôm thứ Tư tuần thánh. Cổ tay trái của ngài phải bó thuốc, nhưng tinh thần thì lạc quan, yêu đời. Cha giáo cho biết, ngài vẫn dâng lễ bình thường, tuy nhiên không cầm được vật nặng, ngay như việc cho rước lễ cũng phải nhờ các thừa tác viên.
Rời nhà xứ Châu Sơn, chúng tôi đến Bệnh viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên.
Cha Gioan Nguyễn Sơn đang điều trị tại đây, tòa nhà B, lầu 2, khoa Cấp cứu tích cực. Đến thăm Cha tưởng đơn giản, nhưng lại lắm gian nan, vất vả; hành lang vừa dốc vừa trơn, suýt ngã mấy lần. Cuối cùng, chúng tôi cũng tìm được đến nơi nhờ… lòng kiên nhẫn và nhờ sự “hỗ trợ tích cực từ xa” của Sơ Huyền (TGM). Sức khỏe cha Sơn đã khá hơn nhiều. Tay phải, chân phải co duỗi được và có thể ăn chút cháo xay nhuyễn bằng ống hút. Phó thác, cậy trông vào Chúa là tâm tình của ngài trao đổi với chúng tôi. Cha Sơn cũng xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho ngài.
Trước khi ra về, chúng tôi tìm hiểu đôi chút về công trình nghìn tỷ, bệnh viện lớn nhất Tây nguyên này.
Bệnh viện Đa Khoa vùng Tây Nguyên được khởi công xây dựng từ năm 2010, vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Dự kiến năm 2013 sẽ hoàn thành, nhưng mãi đến tháng 2/2019, công trình mới được bàn giao đưa vào sử dụng.
Bệnh viện được thiết kế xây dựng 5 tòa nhà hiện đại, mỗi tòa nhà có 5 tầng tách biệt. Tổng diện tích mặt sàn của bệnh viện là hơn 70.000 m2, bao gồm các khoa phòng và hơn 800 giường bệnh theo quy chuẩn. Tuy nhiên, sơ đồ bệnh viện đặt ở ngoài trời, lại không có nhân viên hướng dẫn, nên những người mới đến bệnh viện lần đầu cứ đi loanh quanh mãi, rất mệt mỏi và mất thời gian.
Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, cho biết, từ khi chuyển về đây, hệ thống điều hòa, điện chiếu sáng, các khu vệ sinh, hệ thống cây xanh, khuôn viên bệnh viện… đều gặp sự cố. Bệnh viện đã đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk chi thêm 62 tỷ đồng để sửa chữa và xây dựng cầu thang nối giữa các tầng để việc di chuyển từ khoa này đến khoa khác thuận tiện hơn.
Nghe nói, anh Hoàng Xuân Hóa (lớp Têrêxa) mỗi tuần phải đến đây chạy thận 3 lần. Thật là nhiêu khê! Hy vọng có sự đổi mới tích cực tại bệnh viện này trong nay mai.
VDB
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
VHTK Mê Cung CN34TNC-Lễ Chúa Kitô Vua
CN34TNC-Lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ-5 phút LC
Suy niệm Tin Mừng CN34TNC -Đức Kitô Vua
Thư gửi anh chị em giáo chức Công giáo
Lời Chúa THỨ TƯ TUẦN 33 THƯỜNG NIÊN
Giáo viên Công giáo hành hương trong hy vọng
Thiếu Nhi VHTK CN34TNC, Lễ Chúa Kitô Vua
Thiếu Nhi VHTK-Lễ Chúa Kitô Vua -Hình tô màu
Vui Học Thánh Kinh Thánh Tôma Ðinh Viết Dụ, Lm, ngày 26.11
Vui HọcThánh Kinh Thánh Catarina Alexandria Trinh Nữ Tử Đạo, ngày 25.11
VHTK Lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua Vũ Trụ
Giáo họ Thánh Mẫu: Chầu Thánh Thể
Diễn văn của ĐTC với Thế Giới Điện Ảnh
Tâm tình tháng các Linh Hồn
Ca đoàn Gx. Vinh Hương -50 năm thành lập
Giáo xứ Kim Mai: Thánh Lễ Rửa Tội Dự Tòng
Gx.Vinh Quang: Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam -GX Hòa Nam
GX Kim Mai: Mừng lễ các Thánh Tử đạo VN
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi