TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Bài hát cộng đồng: Chúa nhật 23 TN -A

Chủ nhật - 20/08/2023 04:02 | Tác giả bài viết: UB Thánh nhạc |   782
Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Chúa nhật 23 Thường niên năm A.
Bài hát cộng đồng: Chúa nhật 23 TN -A
BÀI HÁT CỘNG ĐỒNG CHO
CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN NĂM A

WHĐ (19.08.2023) – Nhằm thực hiện việc hát cộng đồng trong phụng vụ, Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đề nghị những bài hát sau đây cho Chúa nhật 23 Thường niên năm A.

Tải về tại đây!

ỦY BAN THÁNH NHẠC

BÀI HÁT GỢI Ý
CHÚA NHẬT 23 THƯỜNG NIÊN NĂM A
(10.09.2023)

 

TỰA BÀI

TÁC GIẢ

NGUỒN / IMPRIMATUR

NHẬP LỄ

1. NƠI NHÀ CHÚA

Đaminh

TCVN2 tr.194

2. HỌP MỪNG CHÚA

Giang Tâm

Gp.Sài Gòn 07.01.2018

3. CON BƯỚC LÊN BÀN THỜ

Kim Long

TCVN1 tr.167

TIẾN LỄ

1. DÂNG LÊN CHÚA

Nguyễn Duy

Gp.Sài Gòn 22.08.2007

2. DÂNG TRỌN CUỘC ĐỜI

Phanxicô

Gp.Sài Gòn 22.04.2005

3. ĐÂU CÓ TÌNH YÊU THƯƠNG

Vinh Hạnh

TCVN1 tr.560

HIỆP LỄ

1. CHÚA CHÍNH NGUỒN TÌNH YÊU

Tiến Linh

Gp.Sài Gòn 03.06.2022

2. TÌNH YÊU CỦA CHÚA

Dấu Chân

Gp.Sài Gòn 13.01.2022

3. CHO CON TRÁI TIM NGÀI

Giang Tâm

Gp.Sài Gòn 06.12.2016

KẾT LỄ

1. KINH HÒA BÌNH

Kim Long

TCVN1 tr.72

2. CHO MỘT TÌNH YÊU

Thái Nguyên

Gp.Cần Thơ 01.02.2007

3. XIN CHO CON

Anh Tuấn

TCVN2 tr.626

 

NHẬP LỄ:

1. Nơi Nhà Chúa

1. Nơi Nhà Chúa đoàn con về đây ẩn nương. Như lữ khách trở lại tổ ấm quê hương. Nơi Nhà Chúa con sống trong tình thương. Từng nỗi vui nỗi buồn Ngài luôn đỡ nâng.

2. Nơi Nhà Chúa đoàn chiên mừng vui gặp nhau. Trong thân thiết thông cảm và rất thương yêu. Chung tiệc thánh chung phúc ân trời cao. Cùng hưởng chung gia nghiệp của Chúa hứa ban.

ĐK. Cất tiếng hát tâm tình với cung đàn êm đềm, nào ta ca tụng Chúa là Cha chí nhân. Đến với Chúa chiên lành, đến trong nguồn an bình, hồn con luôn được sống hạnh phúc lâu bền.

2. Họp Mừng Chúa

1. Về đây người ơi, ta về từ khắp muôn nơi. Này đây nhà Chúa rạng ngời hồn ta phơi phới. Về đây người ơi dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, trong tiếng hát vui chúc khen Thánh Danh muôn đời.

2. Niềm vui trào dâng khi được cùng với anh em, tụng ca tình Chúa cao vời đời ta cảm mến. Niềm vui trào dâng khi được là con Thiên Chúa, dù bao đổi thay tình Ngài tháng năm vững bền.

3. Nguyện trót đời sống con là một khúc hoan ca. Tình yêu của Chúa cho cuộc đời con nở hoa. Nguyện trót đời sống con là một bài ca mới, rộn vui cất lên giữa đời mãi luôn thiết tha.

ĐK. Nào cùng bước vào Nhà Chúa, hợp cùng nhau nâng cao lời ca tiếng hát. Họp mừng Chúa là Thượng Đế, Vua muôn thuở muôn đời, Chúa hiển trị muôn đời. 

3. Con Bước Lên Bàn Thờ

ĐK. Con bước lên bàn thờ, cùng dân Chúa đây hợp dâng Thánh lễ. Ðây lễ Chiên chiều xưa: Con Chúa uy linh đã trao hiến thân mình.

1. Muôn tâm hồn liên kết trong tình thân, dâng tiến Cha toàn năng lễ vật hy sinh. Xin Cha lành cho lễ dâng toàn thiêu mưa xuống muôn hồng ân nhuần thấm xác hồn.

2. Con nguyện cầu xin Chúa thương trần gian, cho khắp nơi bình an, Giáo Hội rộng lan. Cho muôn người thôi oán thương hận than, cho khói binh mờ tan, hạnh phúc tuôn tràn.

 

TIẾN LỄ:

1. Dâng Lên Chúa

ĐK. Dâng lên Chúa cuộc đời hy sinh, với tình yêu son sắt trong niềm tin. Dâng lên Chúa muôn lời tri ân, vì tình Chúa yêu con vô ngần.

1. Một lần hiến dâng cho muôn lần, là hạnh phúc xóa tan đau buồn. Này lòng con nguyện xin tiến dâng, được tận hiến trọn cả xác thân.

2. Một điều ước thay cho muôn điều, là được sống cho đi sớm chiều. Và lời kinh dệt bao mến yêu, từ lòng con tràn như suối reo.

3. Này của lễ con dâng lên Ngài, là một chút bánh thơm rượu nồng. Ngài dủ thương nhận cho lễ dâng, mà rộng tay mở nguồn thánh ân.

2. Dâng trọn cuộc đời.

ĐK. Xin dâng lên dâng trọn cuộc đời với bao yêu thương đầy vơi.

1. Này là hương hoa đồng lúa quê nhà. Này là hương hoa vườn trái phương xa. Hiệp lòng dâng Cha cùng với câu ca. Và niềm mơ ước đời sống an hòa.

2. Trời gọi tia nắng để trái đơm cành. Trời làm cơn mưa để lúa lên nhanh. Trời dệt yêu thương để trái tim xanh. Nhờ Trời con có đời sống an lành.

3. Nguyện đời con như rượu bánh cho người. Đời tìm chăm lo hạnh phúc muôn nơi. Là rượu thơm ngon là bánh tinh khôi. Trọn đời con sống là lễ dâng Trời.

3. Đâu Có Tình Yêu Thương

ĐK. Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời. Đâu có lòng từ bi, là đấy có ân sủng Người. Đâu có tình bác ái, thì Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đầu, ở đấy chứa chan nguồn vui.

1. Nài xin tha thiết, Thượng Đế muôn tình lân ái. Xin hãy đổ đầy linh hồn tình yêu thiết tha. Yêu Chúa hết lòng, hết sức, hết cả trí khôn. Cùng yêu anh em như Chúa mến yêu chúng con.

2. Nguyện xin Thiên Chúa, đoàn kết muôn người một ý. Xin hãy duy trì, trí lòng hòa hợp mến yêu. Diệt tan căm thù, chia rẽ, oán hờn, ghét ghen. Gìn giữ đức ái, yêu Chúa mến thương anh em.

 

HIỆP LỄ:

1. Chúa Chính Nguồn Tình Yêu

1. Chúa chính nguồn tình yêu vô hạn, Chúa chính nguồn sức sống toả sáng trao ban cho trần gian. Ban Thánh Thể chăm sóc linh hồn, Chúa vẫn hằng nuôi dưỡng cho cuộc sống chứa chan muôn hồng ân.

2. Chúa chính nguồn tình yêu vô hạn, đem thân mình dâng hiến làm của lễ xóa tội trần gian. Ôi nhiệm mầu tình yêu cao cả, con kết hiệp với Chúa trong cuộc sống toả lan hương tình yêu.

3. Chúa chính nguồn tình yêu vô hạn, ôi phước hạnh Chúa đã ngự đến sống trong lòng con. Cảm ơn Ngài với cả trí lòng, cả linh hồn con muốn thuộc về Chúa, bước đi trong bình an.

 ĐK. Ôi tình yêu Chúa thật cao quý đã ban cho chúng ta, cho nguồn sống mới là chính Chúa ở trong ta.

2. Tình Yêu Của Chúa

1. Tình yêu của Chúa bao la biển khơi, vượt trùng dương ôi mênh mông ai nào dò tới. Tình yêu của Chúa cao vút trời mây, tình yêu ấy mãi luôn nồng say, chứa chan trên cuộc đời con.

2. Tình yêu của Chúa như thân mẫu con, Ngài chở che, nâng niu con trên đường trần thế. Tình yêu của Chúa tươi mát đời con, kể sao hết phúc ân Ngài ban, ở bên Ngài con được bình an.

3. Tình yêu của Chúa như trăng sáng soi, là vầng dương xua tan đi đêm trường mờ tối. Tình yêu của Chúa soi bước đời con, dìu qua những sóng xô nổi trôi, tháng năm êm đềm Ngài ơi.

4. Tình yêu của Chúa bao dung thứ tha, dù đời con bao nhiêu phen sa đàng lạc lối. Tình yêu của Chúa không chấp tội con, Ngài trông mong thấy con thành tâm trở về thay đổi cuộc đời.

ĐK. Chúa là tình yêu, tình yêu ôi quá cao siêu, tình yêu Chúa phủ lấp đời con, quá khứ, hiện tại, tương lai. Chúa là tình yêu, tình yêu ôi quá cao siêu, mãi muôn đời nguyện yêu Chúa thật nhiều, và tán dương, ca vang tình Chúa suốt đời.

3. Cho Con Trái Tim Ngài

1. Xin cho con một tình mến, theo gương yêu thương của Chúa, luôn yêu thương hết mọi người như Chúa đã dạy chúng con. Cho tim con thôi lạnh giá, xua tan đi bao hờ hững, đem yêu thương Chúa trao tặng để muôn nơi rực sáng thiên đàng.

2. Xin cho con một tình mến, không so đo bao thiệt hơn, luôn bao dung để phục vụ niềm vui chan hòa sẻ chia. Cho tim con thôi thù oán, vươn lên bao nhiêu nhỏ nhen, cho con nên giống như Ngài, vì Ngài luôn tha thứ nhân từ.

3. Xin cho con một tình mến, luôn đơn sơ nhưng mạnh mẽ, luôn trung kiên với chân thật dù bao phen đời đắng cay. Cho tim con đừng đổi thay, sau bao xoay vần cuộc sống, cho con thêm đức nhẫn nại để yêu thương như Chúa đến cùng.

4. Xin cho con nhiệt thành mới, mang yêu thương đến mọi nơi, luôn quan tâm tới mọi người, người cô đơn người khổ đau. Cho tim con thêm nồng ấm, mang trong tim ân tình Chúa, đem yêu thương đến cuộc đời, người muôn nơi nhận biết Tin Mừng.

ĐK. Xin cho con Trái Tim Ngài, cho tim con mến yêu hoài. Yêu thương như Chúa đã dạy, vượt bao cách xa hờn ghen. Xin cho con thấy được Ngài trong anh em giữa cuộc đời. Chỉ có Tình Yêu là tất cả, vì Chúa là Tình Yêu.

 

KẾT LỄ:

1. Kinh Hoà Bình

Lạy Chúa từ nhân, xin cho con biết mến yêu và phụng sự Chúa trong mọi người. Lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Để con đem yêu thương vào nơi oán thù, đem thứ tha vào nơi lăng nhục, đem an hòa vào nơi tranh chấp, đem chân lý vào chốn lỗi lầm. Để con đem tin kính vào nơi nghi nan, chiếu trông cậy vào nơi thất vọng. Để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm, đem niềm vui đến chốn u sầu. 

Lạy Chúa xin hãy dạy con: Tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu.

Vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc gặp lại bản thân. Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ, chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời. 

Ôi Thần Linh thánh ái xin mở rộng lòng con, xin thương ban xuống những ai lòng đầy thiện chí ơn an bình.

2. Cho Một Tình Yêu

ĐK. Tình yêu Chúa nung nấu tim con. Lời của Chúa thắp sáng đời con.

1. Con vui lên đường phấn đấu can trường mở rộng tình thương. Con vui lên đường gian khó coi thường làm đẹp muôn phương.

2. Ra đi phục vụ như Chúa Giê-su chu toàn Thánh Ý. Ra đi dấn thân xây đắp an bình tận tình hy sinh.

3. Ra khơi giữa vời con hiến cuộc đời theo lời mời Chúa. Tin yêu hy vọng tung lưới Tin Mừng một đời nhân chứng.

3. Xin Cho Con

1. Giờ đây chúng con ra về Chúa ơi. Những vui buồn chờ đón chúng con trên đường. Xin phó thác trong tay Ngài đường đời hôm nay, xin dẫn bước con trên đường, đường dài tương lai.

2. Đoàn con Chúa sai đi vào thế gian. Hãy ra về và sống chứng nhân Tin Mừng. Như muối trắng như men nồng Người đã ươm gieo, cho thế giới sống an hòa mặn nồng thương yêu.

ĐK. Xin cho con được luôn kiên vững giữa muôn ngàn gian truân, xin cho con trở nên tia nắng chiếu Tin Mừng sưởi ấm nhân gian.
 

Ủy ban Thánh nhạc
Hội đồng Giám mục Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây