TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

CN I Mùa Vọng – Khai mạc THĐGM

“Giờ cứu rỗi các con đã gần đến”. (Lc 21, 25-28, 34-36)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC: Giêrusalem phải là một nơi gặp gỡ

Thứ sáu - 05/11/2021 19:43 | Tác giả bài viết: |   26
Đức Thánh Cha nhắc lại rằng “Giêrusalem phải được tất cả mọi người công nhận là nơi gặp gỡ, không phải là nơi xung đột.
ĐTC: Giêrusalem phải là một nơi gặp gỡ

ĐTC Phanxicô: Giêrusalem phải là một nơi gặp gỡ

Trong buổi tiếp kiến ông Mahmoud Abbas, tổng thống Palestine, hôm 04/11/2021, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng “Giêrusalem phải được tất cả mọi người công nhận là nơi gặp gỡ, không phải là nơi xung đột. Giêrusalem phải được bảo tồn bản sắc và giá trị phổ quát của một Thành Thánh cho cả ba tôn giáo có cùng tổ phụ Abraham, qua một quy chế đặc biệt được quốc tế bảo đảm”.

Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết, trong cuộc hội đàm thân mật, mối quan hệ tốt đẹp giữa Tòa Thánh và nhà nước Palestine đã được ghi nhận, và các vấn đề song phương cả hai bên cùng quan tâm đã được thảo luận.

Đức Thánh Cha và tổng thống nói về sự cần thiết phải thúc đẩy tình huynh đệ nhân loại và sự chung sống hòa bình giữa các tôn giáo.

Về tiến trình hòa bình giữa người Israel và người Palestine, cả hai nhấn mạnh rằng cần phải tái kích hoạt đối thoại trực tiếp để đạt được giải pháp hai nhà nước, cùng với sự hỗ trợ từ cam kết mạnh mẽ hơn của cộng đồng quốc tế.

Đức Thánh Cha và tổng thống cũng lưu ý rằng Giêrusalem phải được tất cả mọi người công nhận là nơi gặp gỡ và không phải là nơi xung đột. Giêrusalem phải được bảo tồn bản sắc và giá trị phổ quát của một Thành Thánh cho cả ba tôn giáo có cùng tổ phụ Abraham, qua một quy chế đặc biệt được quốc tế bảo đảm.

Cuối cùng, hai vị lãnh đạo còn nói về “tính cấp thiết của việc làm việc vì hòa bình, tránh sử dụng vũ khí và chống lại mọi hình thức chủ nghĩa cực đoan và chủ nghĩa cơ yếu”.

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây