TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVIII Thường Niên - Năm B

“Ai đến với Ta sẽ không hề đói, ai tin vào Ta sẽ không hề khát bao giờ”. (Ga 6, 24-35)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức

Thứ ba - 29/06/2021 00:31 | Tác giả bài viết: |   35
Cuộc triển lãm ở Roma để kỷ niệm 70 năm thụ phong linh mục và Thánh lễ đầu tiên của Đức nguyên Giáo hoàng, được cử hành vào ngày 29/6.

Đức TGM Gänswein khai mạc triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI

Đức tổng giám mục Georg Gänswein, Thư ký riêng của Đức Biển Đức XVI, đã khai mạc một cuộc triển lãm ở Roma để kỷ niệm 70 năm thụ phong linh mục và Thánh lễ đầu tiên của Đức nguyên Giáo hoàng, được cử hành vào ngày 29/6.

Sáng kiến này được thúc đẩy bởi Quỹ Joseph Ratzinger - Benedict XVI, Ủy ban Giáo hoàng về Khoa học Lịch sử và Bảo tàng các Giáo hoàng. Triển lãm gồm các đồ vật của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI và những bức ảnh về cuộc đời của ngài.

Triển lãm sẽ được mở cho công chúng từ ngày 29/6 tại Phòng trưng bày Nghệ thuật Poli (đường Borgo Vittorio 88).

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI

Phát biểu với Mạng lưới Truyền hình Lời Vĩnh cửu (EWTN), Đức Tổng Giám mục Gänswein nhấn mạnh rằng đây là “những phần của cuộc sống, chúng là những phần của tâm hồn” và khẳng định rằng “chúng là những đồ vật khác nhau từ nhiều thời kỳ khác nhau trong cuộc đời của Đức Biển Đức XVI, từ khi rước lễ lần đầu, cho đến chiếc áo lễ mà ngài sử dụng hiện nay khi cử hành Thánh lễ trong Nhà nguyện của đan viện Mater Ecclesiae – Mẹ Giáo hội”.

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI

Đức tổng nói thêm: “Đó là cả một cuộc đời được thể hiện bằng những đồ vật ít ỏi mà ngài đã dành tặng cho cuộc triển lãm này và cũng là lời tạ ơn Chúa đã ban cho ngài trong suốt nhiều năm, 70 năm linh mục là một điều phi thường”. Về sáng kiến này, Đức tổng Giám mục Gänswein cho biết khi Đức Biển Đức XVI biết được sáng kiến này, “ngài rất ngạc nhiên và vui mừng”.

Đức tổng giám mục khẳng định rằng Đức Biển Đức rất vui bởi vì đối với ngài, “là linh mục là điều quan trọng nhất trong cuộc đời ngài. Ngài đã sống để trở thành một linh mục, ngài đã sống như một linh mục. Đối với ngài, đó là điều quan trọng nhất. Tôi tin rằng đối với ngài, toàn bộ cuộc đời của ngài là ghi nhớ tất cả những điều ngài đã nhận được từ Chúa.” (Alleluya 27/06/2021)

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI

Triển lãm kỷ niệm 70 năm linh mục của ĐGH Biển Đức XVI
 

Hồng Thuỷ - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây