TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

An táng nữ tu Marie Phạm Thị Tứ

Thứ năm - 15/04/2021 06:54 |   24
Ngày 09.01.2014, tại nhà nguyện Đan viện Carmel, Đức Cha Giáo phận đã chủ sự thánh lễ thánh lễ tạ ơn cuối cùng của nữ tu Marie Joseph de Jésus Phạm Thị Tứ.
An táng nữ tu Marie Phạm Thị Tứ

Thánh lễ an táng nữ tu Marie Joseph de Jésus Phạm Thị Tứ


Lúc 15g00 ngày 09.01.2014, tại nhà nguyện Đan viện Carmel giáo xứ Kim Mai GP. Ban Mê Thuột, thuộc Buôn M’Duk, Phường Tân An, TP.BMT. Đức Cha Giáo phận đã chủ sự thánh lễ thánh lễ tạ ơn cuối cùng của nữ tu Marie Joseph de Jésus Phạm Thị Tứ. Tham dự thánh lễ, có Đức ông Tổng Đại diện, quí cha Hạt trưởng, quí cha trong và ngoài giáo phận, Mẹ Bề Trên dòng Carmel Nha Trang, quí Bề Trên, quí tu sĩ nam nữ, chủng sinh, quí nữ tu trong đan viện, thân nhân của sơ Marie Joseph de Jésus Phạm Thị Tứ và đông đảo bà con giáo dân.

Nữ Đan sĩ Marie Joseph de Jésus Phạm Thị Tứ sinh ngày 06. 01. 1919, tại  Đông Tràng, giáo phận Vinh. Nhập dòng Carmel Thanh Hóa ngày 28. 02. 1943. Khấn đầu ngày 03. 10. 1951 và khấn trọn đời ngày 01. 10. 1957.  Chị sống trong nhà Chúa 71 năm, 63 năm thuộc về Chúa. Trong đời sống tu trì, chị được cử đến phục vụ nhiều đan viện. Năm 1994, Buôn Ma Thuột là nơi cuối cùng trong cuộc đời tu trì của chị. Chị được Chúa gọi về lúc 20g10 ngày 08. 01. 2014 tại đan viện Carmel Banmêthuột, hưởng thọ 95 tuổi.

Trong đời sống trì, chị luôn khiêm tốn cầu nguyện và phục vụ chị em với nụ cười tươi nở trên môi, chị đã để lại những kỷ niệm đẹp đẽ trong lòng những người có cơ duyên gặp gỡ chị. Vào ngày lễ Hiển Linh vừa qua, sau những ngày trên giường bệnh, chị ao ước được về với Chúa, đã nói với các chị em trong Đan viện : “ Hôm nay là ngày sinh nhật của chị sao chưa thấy Chúa gọi chị về...”. Nhưng ba ngày sau, chị trút hơi thở êm ái trong niềm tin yêu phó thác vào Chúa, trong vòng tay yêu thương của các chị em trong Đan viện, đặc biệt với sự nâng đỡ của Mẹ Bề Trên Đan viện Carmel Nha Trang.

Sau thánh lễ, ĐGM và cộng đoàn tiễn đưa linh cữu của chị an nghỉ trong đất thánh của Đan viện, để bắt đầu cuộc sống vĩnh cửu, được kết hợp mật thiết với Chúa Kitô thiết thực hơn và tiếp tục phát triển điều chị mong ước trong đời thánh hiến là trở nên giống Chúa Giêsu Kitô và trở nên ích lợi cho phần rỗi mọi người.

Mẹ Bề Trên Dòng Carmel Nha Trang đọc lời cảm ơn

ANH THƯ

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây