TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm B

“Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”. (Ga 15, 9-17)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

NVHB: Lời từ biệt ĐC Giuse Nguyễn Tích Đức

Thứ năm - 15/04/2021 05:42 |   26
Xin hiệp ý với gia đình Giáo phận, nguyện cầu Thiên Chúa giàu lòng xót thương đón nhận Đức Cha vào Ngôi Nhà Tình Yêu vĩnh cửu của Ngài.
NVHB: Lời từ biệt ĐC Giuse Nguyễn Tích Đức

NVHB: LỜI TỪ BIỆT ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN TÍCH ĐỨC


Trọng kính Đức Cha Giuse, nguyên Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột

Mặc dù đang trong thời gian chữa bệnh nhưng sự ra đi đột ngột của Đức Cha không khỏi làm cho chị em Hội Dòng chúng con bàng hoàng xúc động.

Trong bầu khí cầu nguyện của Tuần tĩnh tâm hằng năm, chị em chúng con xin hiệp ý với gia đình Giáo phận, nguyện cầu Thiên Chúa giàu lòng xót thương đón nhận Đức Cha vào Ngôi Nhà Tình Yêu vĩnh cửu của Ngài.

Bên Linh Cữu Đức Cha, giờ đây, trong niềm thương nhớ tri ân, chúng con xin được thân thưa với Đức Cha những tâm tình của chị em Hội Dòng chúng con.

Trọng kính Đức Cha,

Chúng con nhớ lại: từ những ngày Giáo phận Ban Mê Thuột được thành lập, Đức Cha đã ở bên cạnh Đức Cha cố Phêrô, Đấng Thiết lập Dòng chúng con để giúp đỡ ngài trong vai trò giáo sư Tiểu Chủng Viện Lê Bảo Tịnh, và ngay trong thời gian đầu này, Đức Cha đã quan tâm, thăm viếng Hội Dòng chúng con.

Từ sau năm 1975, Đức Cha có nhiều dịp đến giúp chị em Hội Dòng chúng con trong các môn Phụng vụ, Tín lý hoặc giảng Tĩnh Tâm. Chúng con làm sao quên được những tiết học hào hứng, vui tươi của người thầy, người cha uyên bác và sâu sắc.

Với vai trò Giám mục phó năm 1997 và chủ chăn Giáo phận từ năm 2000 đến 2006, chúng con lại được thừa hưởng sự tận tình giúp đỡ của Đức Cha nhiều hơn với những dạy dỗ bảo ban cặn kẽ cho chúng con trong tư cách là Bề trên, vị Cha chung của Giáo phận.

Ngay lúc khoẻ mạnh cũng như khi đã lâm trọng bệnh, sự quảng đại, vui tươi hồn hậu, thân tình đôi khi dí dỏm với cái nhìn lạc quan tích cực của Đức Cha luôn mang đến cho chúng con và những người tiếp xúc niềm vui, tiếng cười và ấn tượng khó phai. Chắc chắn hình ảnh của người Cha đôn hậu mãi đậm nét trong đoàn con Nữ Vương Hoà Bình.

Trọng kính Đức Cha,

Giờ này Đức Cha đang yên nghỉ. Khi Chúa Giêsu đã nói lời hoàn tất nơi Đức Cha thì chúng con tin rằng Ngài cũng yêu thương làm cho cuộc hành trình dương thế của Đức Cha nên trọn.

Vâng, cái chết của con người là một cuộc trở về: sinh ký tử quy.

Chúa Kitô đã mang lấy trong cuộc Tử nạn của Ngài cái sinh ký của phận người ở trần gian mà chuyển vào cuộc tử quy nhờ quyền lực phục sinh vinh hiển của Ngài. Chúng con tin rằng trong suốt cuộc hành trình về quê hương mới Đức Cha đã không ngưng tìm kiếm và đón nhận Hồng ân biến đổi như khẩu hiệu Giám Mục mà Đức Cha đã chọn “ĐẠT TỚI NGƯỜI MỚI”.

Con người mới là con người đã được tái tạo trong Đức Kitô khi Người chịu chết trên Thánh Giá và Phục Sinh. Niềm khao khát đó đã giúp Đức Cha vượt qua nhiêu khó khăn thử thách mỗi ngày nhất là trong cơn bệnh kéo dài một cách nhẫn nại bền bỉ, tươi vui, lạc quan.

Trọng kính Đức Cha Giuse rất kính mến.

Giờ này Đức Cha được an bình bên Chúa,
Ngài là Đấng Tạo dựng và là sự nghỉ an muôn đời.
Chúng con xin ghi ơn Đức Cha về những gì Đức Cha đã trao ban cho chị em Hội Dòng chúng con.

Kính xin Đức Cha cầu nguyện cho chúng con và tha thứ cho chúng con vì trong cuộc sống nhiều lúc chúng con đã làm phiền lòng Đức Cha cách này hay cách khác.

Chúng con nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình và Cha Thánh Giuse ban cho Đức Cha được vui hưởng tình yêu cứu độ sung mãn của Ngài trong Vương quốc Tình Yêu, nơi những người được Ngài thương tuyển chọn sẽ ở bên Ngài mãi mãi.

Giờ đây, Hội Dòng chúng con xin được hiệp chung tâm tình cầu nguyện cho Đức Cha.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây