TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

NVHB- Ngày truyền thống 2010

Thứ năm - 15/04/2021 05:37 |   38
Ngày 31 tháng 12 hằng năm là ngày truyền thống của Hội Dòng. Chị em họp mặt tại Nhà Mẹ để cùng ôn nhớ, đào sâu và phát huy gia sản tinh thần của Dòng.
NVHB- Ngày truyền thống 2010

NVHB mừng ngày truyền thống của Dòng 2010


Ngày 31 tháng 12 hằng năm là ngày truyền thống của Hội Dòng. Chị em họp mặt tại Nhà Mẹ để cùng ôn nhớ, đào sâu và phát huy gia sản tinh thần của Dòng. Năm nay, bầu khí như vui hơn, tưng bừng hơn trong những ngày cuối cùng của Năm Thánh.

Từ hôm trước, một số chị em các cộng đoàn thuộc giáo hạt Phước Long đã hiện diện. Tới trưa 31.12.2010 thì phòng cơm đã kín với bữa ăn gia đình đầy ắp tiếng cười nói, niềm vui mừng được gặp gỡ, sẻ chia…

Chương trình chính thức bắt đầu lúc 14g00, Chị Tổng Phụ Trách đọc diễn văn khai mạc. Trong phần huấn từ, chị Tổng chia sẻ những thông tin hoạt động của Hội Dòng trong năm qua. Mọi người nức lòng trước Hồng Ân cao vời của Thiên Chúa và quyết tâm thăng tiến trong sứ vụ.

Chương trình được nối tiếp với phần thi trắc nghiệm thật hào hứng sau hơn hai tháng cùng nhau “dồi mài kinh sử”, với chủ đề “tìm về cội nguồn và truyền giáo” qua bút tích của Đức Cha Léon Paul Seitz và Đức Cha Phêrô Nguyễn Huy Mai cũng như qua Hiến Pháp Dòng. Chị em cũng đạt điểm rất cao với phần kiến thức về năm thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam. Quý chị cao niên cũng tham gia trong tinh thần hiệp thông.

Với chủ đề “ Loan báo Tin Mừng”, các màn trình diễn ca, vũ, hoạt cảnh, ngâm thơ, đồng diễn... của các cộng đoàn miền đã làm sáng lên linh đạo và đoàn sủng của Dòng. Sân khấu tràn ngập hình ảnh các nữ tu đang phục vụ các buôn làng sắc tộc Tây nguyên... những tràng pháo tay vang dội dành cho những diễn viên không chuyên nhưng diễn rất thật cuộc sống của những người con mang trong mình giòng máu thừa sai.

                  

Sau cơm tối là giờ canh thức mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, tước hiệu của Hội Dòng. Càng về đêm, những cảm nghiệm càng sâu lắng, màn chiếu sáng lung linh chân dung Mẹ Đầy Ơn Phúc, giữa thinh không thánh thiêng của đêm cuối cùng năm dương lịch. Gió lộng từ bốn hướng, nâng lời ca tiếng hát chúc khen cảm tạ, tôn vinh và nguyện cầu của chị em Hội dòng như bay bổng, khiến tâm hồn chị em càng thêm sốt sắng.

Ngày 01.01.201.

Như một ân ban, một quà tặng quý giá, theo lịch trình chầu lượt của Giáo phận, ngày đầu năm mới dương lịch, Dòng Đức Maria Nữ Vương Hoà Bình được đại diện cho toàn giáo phận để dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể lòng kính yêu tôn thờ, đền tạ cùng xin ơn hoà bình cho thế giới, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ Thiên Chúa - sứ giả Hoà Bình.

Năm nay, trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng của ngày đầu năm mới, Đức Giám Mục Giáo Phận chủ sự Thánh lễ mừng kính Thánh Maria Mẹ Thiên Chúa tại tu viện.

Qua bài Tin Mừng Thánh Luca 2,16-21, Đức Cha đã dẫn đưa cộng đoàn cùng chiêm ngắm cuộc đời của Mẹ Maria, người luôn ghi nhớ chiêm niệm trong lòng mọi việc Chúa làm và luôn sống theo “logic” hoà bình. ĐGM lưu ý chị em, cuộc đời dâng hiến là một cuộc chiến đấu không ngừng “logic” giữa chiến tranh và hoà bình, đồng thời ngài cũng chỉ rõ phương thế để chị em luôn có sức mạnh sống trong Hoà bình, đó là tin tưởng cậy trông nơi Thiên Chúa, Đấng quyền năng thấu tỏ mọi sự, luôn đồng hành bên ta, che chở gìn giữ ta.

ĐGM cầu chúc chị em có được niềm vui và sự bình an đích thực như Mẹ, vì chỉ khi bình an ta mới lắng nghe và chia sẻ trong an bình. Cuối cùng, Đức Cha mời gọi chị em “Hãy suy nghĩ và chiêm niệm những điều Chúa đã làm cho các chị và tin tưởng bước đi trong yêu thương an bình và hạnh phúc”.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha đặt Mình Thánh Chúa và chủ sự giờ chầu khai mạc.

Với sứ điệp của Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI nhân ngày Hoà bình Thế giới lần thứ 44: TỰ DO TÔN GIÁO, ĐƯỜNG DẪN ĐẾN HOÀ BÌNH;

Qua từng giờ chầu tiếp nối, chị em các cộng đoàn cùng với sự hiệp thông của một số thân nhân, giáo dân, các hội đoàn từ các giáo xứ chị em phục vụ đã đồng cảm với thao thức của Đức Thánh Cha về tự do tôn giáo, đường dẫn đến hoà bình. Cùng gẫm suy và dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những ưu tư khắc khoải của Đức Thánh Cha, của mẹ Giáo Hội và của tất cả những người thành tâm thiện chí muốn góp tay chung sức xây dựng hoà bình. Cách riêng, những thao thức lên đường Loan Báo Tin Mừng của Giáo phận, của Đức Cha và của Hội Dòng vào hậu năm thánh.

Giờ chầu chung bế mạc vào lúc 16giờ, với tâm tình sốt mến qua các Thánh ca tôn thờ, chúc tụng, ngợi khen, đặc biệt là khúc hát tạ ơn TEDEUM của Cố nhạc sĩ Hải Linh. Cuối cùng, bài hát NỮ VƯƠNG HOÀ BÌNH được toàn thể cộng đoàn cất lên như lời nguyện cầu tha thiết nhất, hướng về Mẹ La Vang trong tuần bế mạc Năm Thánh, để xin Mẹ đồng hành với Giáo Hội Việt Nam trên mọi nẻo đường xuôi ngược, để dù hoàn cảnh nào, dù trong tiếng kêu than vì khổ đau, và bách hại thử thách, vẫn ánh lên niềm tin và hi vọng, vững tâm sống chứng tá tình yêu của Tin Mừng Hoà Bình Chúa Kitô, Con chí ái của Mẹ.

(XEM HÌNHTẠI ĐÂY)
 

H’ Lyn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây