TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thánh lễ Tạ Ơn của Thầy Cô Giáo Đăk Mil

Thứ hai - 26/04/2021 04:25 |   13

Thánh lễ Tạ Ơn của Các Thầy Cô Giáo Hạt Đăk Mil

 

 

“Chúng ta có mặt nơi đây để chung lời tạ ơn Chúa Giêsu, người thầy vĩ đại của chúng ta, người đã chia sẻ cho chúng ta sứ mạng của Ngài. Chính Ngài mời gọi chúng ta làm men, làm muối, làm ánh sáng giữa trần gian, để chúng ta đem về cho Chúa những người con thánh thiện, đạo đức. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì ơn gọi cao cả đó”
 
Đó là lời mở đầu của Cha chủ tế JB. Nguyễn Đình Lượng -Trưởng ban Giáo Dục Công Giáo, Giáo phận Ban Mê Thuột, trong Thánh lễ tạ ơn của các thầy cô giáo Hạt Đăk Mil, nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, được long trọng tổ chức vào lúc 17 giờ ngày 20.11.2020 tại thánh đường Giáo xứ Vinh An.

Đồng tế với ngài, còn có quý Cha Quản xứ trong và ngoài Giáo hạt Đăk Mil. Gần 100 các thầy cô giáo, quý soeurs, quý sư huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Vinh An cùng hiệp dâng thánh lễ.

Chia sẻ sau Phúc âm, Cha trưởng ban Giáo Dục Công Giáo của Giáo phận đã nhắn nhủ các thầy cô giáo: “Có lẽ chưa bao giờ chúng ta chịu nhiều áp lực như hôm nay, áp lực từ nhà trường, từ học sinh, từ phụ huynh, áp lực ngay từ trong chính gia đình chúng ta. Nhưng may mắn thay chúng ta là những nhà giáo Kitô hữu, cho nên cái nhìn của chúng ta không chỉ đây là một cái nghề để chúng ta sinh sống, nhìn những đồng lương quả là mặn chát. Nhưng nhờ ơn Chúa chúng ta được làm những nhà giáo mang trong mình một sứ mạng cao cả, một ơn gọi thánh thiêng mà người Thầy tối cao, vĩ đại là Đức Kitô đã ban cho chúng ta. Ngài dạy chúng ta hãy là men là muối là ánh sáng để ướp mặn trần gian, mà trần gian đây chính là những em học sinh thân yêu, chúng ta có nhiệm vụ soi sáng cho các em không chỉ là thấy Thiên Chúa, mà thấy cả phẩm giá của con người, để các em biết trân trọng bản thân và phẩm giá của chính mình”…
 
Sau Thánh lễ, quý Cha cùng các thầy cô giáo đã có buổi gặp mặt liên hoan cùng trao đổi những kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Xin chúc các thầy cô giáo luôn khỏe mạnh để làm tốt nhiệm vụ của mình là những “kỹ sư tâm hồn”, là những người chèo đò chuyển tải những kiến thức cho thế hệ trẻ.

  HÌNH ẢNH
 

Ngọc Sương - BMVTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây