TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Phải chăng, Chúa không được đón tiếp?

Thứ sáu - 21/10/2022 22:26 | Tác giả bài viết: BBT |   729
Sau khi đăng bài: “Câu chuyện cuối tuần – Phải chi, Chúa cũng được đón tiếp, chí ít như MC Nguyễn Ngọc Ngạn!!??” của tác giả Nguyễn Vĩnh Căn trên Trang web GP.BMT, nhiều độc giả đã có ý kiến phản hồi đến Ban Biên Tập.

Phải chăng, Chúa không được đón tiếp?

 

Sau khi đăng bài: Câu chuyện cuối tuần – Phải chi, Chúa cũng được đón tiếp, chí ít như MC Nguyễn Ngọc Ngạn!!?? của tác giả Nguyễn Vĩnh Căn trên Trang web GP.BMT, nhiều độc giả đã có ý kiến phản hồi đến Ban Biên Tập. Nội dung như sau:

- Lại thêm một chiêu trò PR, quảng cáo cho Thúy Nga Paris by night

- Sao lại so sánh Thiên Chúa với Nguyễn Ngọc Ngạn??!!

- Phải chăng, Chúa không được đón tiếp? - Ở Châu Sơn choa lễ ngày thường nhà thờ cũng đông đen…

- Hãy xem thông tin về những chuyến tông du của ĐTC Phanxicô. Ví dụ như chuyến thăm Thái Lan của ĐTC từ ngày 20 đến 22.11.2019. Trong dịp này, người Việt Nam cũng hiện diện khá đông. Có cả phái đoàn của BMT. Đại nhạc hội Thúy Nga Paris by night 134 có đáng là chi đâu.

Sân vận động Quốc Gia Thái Lan có sức chứa rất lớn, nhưng vẫn không đủ chỗ để mọi người tham dự Thánh lễ. Vì thế, Ban Tổ chức đã sắp xếp cho khoảng 20 ngàn người (trong đó có gần 7 ngàn tín hữu Việt Nam) tham dự Thánh lễ qua màn hình tại sân bên cạnh. Đồng tế với ĐTC có các giám mục của Thái Lan, của Liên Hội đồng Giám mục Á châu, và của một số nước khác, trong đó có 9 giám mục Việt Nam.

- Đề nghị BBT đăng lại sự kiện cung nghinh Mình Thánh Chúa tại Hà Nội vào lúc 16g, Chúa Nhật ngày 19/6/2022.
 

CẢ VẠN TÍN HỮU CUNG NGHINH MÌNH THÁNH CHÚA TẠI HÀ NỘI
 WGPHN (19.6.2022) - Sau Thánh lễ trọng thể kính Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 16h, Chúa Nhật ngày 19/6/2022, cùng với đông đảo mọi thành phần dân Chúa, Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng chủ sự cuộc cung nghinh Mình Thánh Chúa xung quanh 5 tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội: Nhà thờ – Hàng Trống – Lê Thái Tổ – Tràng Thi – Nhà Chung.

Theo truyền thống của Tổng Giáo phận, vào Chúa Nhật lễ kính Mình Máu Thánh Chúa hàng năm, các Giáo xứ tổ chức cung nghinh Thánh Thể Chúa. Cũng trong tâm tình ấy, hôm nay trong bầu khí tưng bừng mọi thành phần dân Chúa từ nhiều Giáo xứ, Giáo họ trong nội thành Hà Nội nô nức trở về ngôi nhà thờ Mẹ của Tổng Giáo phận để cùng với vị Cha chung long trọng cử hành cuộc cung nghinh linh thiêng.
 

 


Trải qua dòng thời gian, kể từ sau cuộc cung nghinh Thánh Thể vào năm 1953 do Đức Khâm sứ Toà thánh chủ sự, mãi đến hôm nay, sau gần 70 năm, cuộc cung nghinh linh thiêng quy tụ cả vạn tín hữu mới được tái hiện.
 


Tham dự cuộc cung nghinh trọng thể có sự hiện diện trân quý của Đức Tổng Giám mục Giuse, Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrensô, cha Tổng Đại diện Antôn, cha Quản hạt Chính Toà, quý Cha đồng tế, quý nam nữ Tu sĩ, Chủng sinh, hơn 20 đoàn hội đến từ các Giáo xứ trong nội thành Hà Nội và con số rất đông cộng đoàn dân Chúa tại nội thành Hà Nội.
 

 


Mặc cho tiết trời oi bức của những ngày hè nắng nóng, ngay từ đầu giờ chiều, các đoàn hội từ các Giáo xứ nội thành đã tập trung chật kín nơi khuôn viên quảng trường Đức Mẹ.
 

 

 


34 đội rước với đầy đủ mọi thành phần dân Chúa, từ các em thiếu nhi đến các bậc cao niên thuộc các đoàn hội khác nhau, trong những bộ trang phục nhiều màu sắc đã tạo nên một bức tranh sống động, phác họa vẻ đẹp Đức tin mạnh mẽ của những Kitô hữu nơi mảnh đất Hà Thành.

 

 

 

 


Cuộc cung nghinh được chia làm 2 tạm chính với khởi đầu là từ trong Nhà thờ. Tạm thứ nhất được đặt tại dòng Mến Thánh Giá Hà Nội (31 Nhà Chung - Hàng Trống - Hoàn Kiếm) và tạm thứ hai là tại quảng trường Đức Mẹ, khuôn viên trước Nhà thờ Chính tòa. Tại 2 tạm dừng chân, cộng đoàn cùng sốt mến, trang nghiêm, thờ lạy Thánh Thể Chúa.
 


Sau khi tiến về trước quảng trường của Nhà thờ, Đức Tổng Giám mục Giuse đã cử hành Lời nguyện và Phép lành Thánh Thể.
 


Bằng những điệu nhạc của bài thánh ca trầm hùng “Vạn tuế vua Giêsu” do ca đoàn Gloria thể hiện, hòa điệu trong những tiếng trống rền vang và tiếng kèn vang dội cuộc cung nghinh Thánh Thể chính thức khép lại.
 


Cuộc cung nghinh đã kết thúc, ước mong mọi thành phần dân Chúa kín múc được dồi dào nguồn Ân sủng của Thánh Thể Chúa để mưu ích cho bản thân, gia đình và Giáo hội. Hầu Ơn Chúa sẽ được mở rộng và lan tỏa đến mọi ngả đường của TGP.

Ban biên tập trang web TGP. Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây