TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VIII Thường Niên -Năm C

“Miệng nói những điều đầy ứ trong lòng”. (Lc 6, 39-45)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Ướp bằng lửa

Thứ sáu - 28/02/2025 02:50 | Tác giả bài viết: Lm Giuse Hoàng Kim Toan |   33
Yêu mến và hiểu biết đi đôi với nhau. Xin cho con được ướp trong lửa mến yêu Người.
Ướp bằng lửa

Ướp bằng lửa

 

Lửa báo hiệu về sự thanh luyện. Ướp trong lửa được hiểu là mọi người sẽ được sàng lọc qua thử thách và được thanh tẩy bằng lửa, để có lửa yêu mến.

Chúa Giêsu nói: “Vì mọi người sẽ bị ướp bằng lửa” (Mc 9, 49).

Sau khi Chúa Giêsu nói thà mất một mắt, một tay, một chân mà được vào nước thiên đàng, còn hơn đủ cả hai mà xuống hoả ngục. Đây là một cách nói quả quyết, con người cần thắng vượt tội lỗi, những cám dỗ thường ngày với sức bền bỉ chiến đấu. Đây là cuộc chiến không vũ khí, chỉ với tinh thần quả cảm và với lòng trông cậy ơn Chúa, như Thánh Phao Lô kinh nghiệm về ơn Chúa khi chiến đấu: “Ơn Ta đủ cho ngươi” (2Cor 12, 9) .

Ướp bằng lửa, lửa tượng trưng lòng yêu mến. Khi ta yêu mến ai, ta sẽ hết lòng hết sức làm vì người đó. Đôi khi ta bị lừa dối trong tình yêu để nhận lại trái đắng. Đặt lòng yêu mến vào Thiên Chúa là điều chắc chắn hơn cả vì Chúa yêu mến ta trước và hằng yêu mến ta. Tình yêu của Chúa cho ta là vô điều kiện, Người chỉ chờ ta đáp lại tình yêu của Chúa. Ướp trong lửa yêu mến Chúa, ta sẽ sống tích cực hơn, sống yêu thương hơn vì “tình yêu Chúa Kitô thúc bách tôi” (2 Cor 5, 14).

Nhưng tại sao ta không yêu mến Chúa? Ta không yêu vì ta không hiểu, ta không hiểu bởi ta không yêu. Yêu mến và hiểu biết đi đôi với nhau. Xin cho con được ướp trong lửa mến yêu Người.

L.m Giuse Hoàng Kim Toan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây