Toà Thánh chấp thuận tiến trình án phong thánh cho Hồng y tiên khởi Hàn Quốc
Toà Thánh đã cho phép Giáo hội Hàn Quốc tiến hành án phong thánh cho Đức Hồng Y tiên khởi của Hàn Quốc Stephen Kim Sou-hwan, vị mục tử được biết đến với những sáng kiến đối thoại liên tôn và sự tham gia của giáo dân.
Vatican News
Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 05/7, Tổng Giáo Phận Seoul cho biết đã nhận được sự đồng ý từ Vatican cho tiến trình phong thánh Đức Hồng Y Kim. Cụ thể, vào ngày 18/6 vừa qua, Đức Tổng Giám Mục Peter Chung Soon-taick của Seoul đã nhận được thư đến từ Toà Thánh, cho phép Tổng Giáo Phận tôn kính Đức Hồng Y Kim như một vị Tôi tớ Chúa.
Với tin vui này, Đức cha Job Koo Yobi, Giám mục phụ tá Seoul được bổ nhiệm làm chủ tịch uỷ ban Tổng Giáo Phận điều tra cuộc đời, nhân đức anh hùng, và sự thánh thiện của Đức Hồng Y tiên khởi.
Tuyên bố lưu ý Đức Hồng Y được nhiều người kính trọng và yêu mến vì đức hạnh, tận tuỵ với sự phát triển của Giáo hội. Tổng Giáo Phận cũng nhắc lại những đóng góp cho nền dân chủ và việc thúc đẩy nhân quyền của ngài với tư cách là Tổng Giám Mục thứ 11 của Seoul. Hơn nữa, ngài được gọi là “bạn của người nghèo và người bị gạt ra bên lề. Thể hiện tình yêu cho đến cùng”.
Người Công giáo Hàn Quốc đã nhiều lần lên tiếng bày tỏ mong muốn phong thánh cho Đức Hồng Y Kim, vì những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực dân sự và tôn giáo của Hàn Quốc.
Đức Hồng Y Stephen Kim Sou-hwan sinh năm 1922, thụ phong linh mục năm 1951, được tấn phong và làm Giám mục Masan năm 1966, Tổng Giám Mục Seoul năm 1968. Năm 1969, Thánh Giáo hoàng Phaolô VI phong ngài làm Hồng y.
Tại thủ đô Hàn Quốc, ngài được nhiều người coi là một anh hùng Công giáo và công chúng, vì đã lãnh đạo Giáo hội Hàn Quốc vượt qua một trong những thời điểm khó khăn nhất. Đức Hồng Y đã tăng cường nỗ lực truyền giáo ở Seoul và tận tâm làm việc để thực hiện tinh thần của Công đồng Vatican II với sự tham gia của giáo dân. Ngài còn ưu tiên đối thoại liên tôn và phối hợp các nỗ lực nhân đạo và bác ái chung trong thời gian làm Tổng Giám Mục Seoul. Lập trường dũng cảm của ngài cho dân chủ và nhân quyền trong quá trình chuyển đổi đẫm máu của đất nước từ chế độ quân sự sang chế độ dân chủ đã làm cho ngài trở thành một giáo sĩ rất được kính trọng trước một bộ phận rộng rãi của xã hội Hàn Quốc.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đêm Hoan Ca Giáng Sinh tại TTHH Thác Mơ
Kỷ niệm 70 năm thành lập Giáo phận Cần Thơ
Kỷ niệm bảy năm thành lập Giáo phận Hà Tĩnh
Gx Thánh Linh: Hoan Ca Giáng Sinh -2025
Lời Chúa THỨ SÁU -NGÀY 2 BÁT NHẬT GS
300 Bệnh nhân ung thư Mừng Giáng Sinh
Bài ca chủ đề cho năm Mục vụ 2026
Benedictus
Tình yêu trong bóng tối chiến tranh
Bình an dưới thế
Giáng Sinh không có Chúa!
Chầu Thánh Thể Chúa nhật Lễ Thánh Gia -A
Thông điệp sau khi Năm Thánh khép lại là gì?
Bốn đức tính của Thánh Giuse theo ĐGH Lêô XIV
Lời Chúa THỨ NĂM -LỄ CHÚA GIÁNG SINH
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam số 52
Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh -2025
Hang Đá Không Có Chúa
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi