TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VI Phục Sinh – Năm C

“Thánh Thần sẽ nhắc nhở cho các con tất cả những gì Thầy đã nói với các con”. (Ga 14, 23-29)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Một linh mục Việt Nam bị sát hại

Thứ ba - 01/02/2022 18:46 | Tác giả bài viết: |   173
Ngày 29/1/2022, cha Giuse Trần Ngọc Thanh, dòng Đaminh, đang phục vụ tại giáo phận Kontum, Việt Nam, đã bị sát hại khi đang giải tội.
Một linh mục Việt Nam bị sát hại

Ngày 29/1, một linh mục Việt Nam bị sát hại

Ngày 29/1/2022, cha Giuse Trần Ngọc Thanh, dòng Đaminh, đang phục vụ tại giáo phận Kontum, Việt Nam, đã bị sát hại khi đang giải tội.

Cha Giuse Trần Ngọc Thanh, 41 tuổi, đang phục vụ tại giáo xứ Đăk Mót, cách Kontum gần 70 cây số về phía tây bắc. Khi cha đang ngồi giải tội trước Thánh lễ chiều thứ Bảy 29/1 thì bị một người được cho là có vấn đề tâm thần tấn công và qua đời vào đêm cùng ngày. Một tu sĩ Đaminh khác cũng bị tấn công khi cố ngăn chặn kẻ tấn công. Các tín hữu có mặt tại nhà thờ, chứng kiến vụ tấn công, đều bàng hoàng.

Không ai có thể tách ngài khỏi tình yêu của Chúa

Trong Thánh lễ cầu nguyện cho cha Giuse, Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị đã chia buồn cùng cộng đoàn giáo xứ Đăk Mót và Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Ngài nói: “Chúng ta biết rằng ý Chúa huyền nhiệm, chúng ta không thể hiểu hết đường lối của Chúa. Chúng ta chỉ có thể phó thác người anh em của chúng ta trong bàn tay Chúa. Cha Giuse đang đi về cõi vĩnh hằng và dù cho bất cứ điều gì xảy ra, không ai có thể tách ngài khỏi tình yêu của Chúa. Khi bị tấn công, cha Giuse đang thay thế cho Chúa Kitô, trao ban ơn tha thứ của Người. Cái chết ngay lúc đó, khi đại diện cho Chúa Kitô, chắc chắn là một ân sủng. Trong nỗi đau này, chúng ta cũng thấy vẻ đẹp và sự cao quý của linh mục.”

Trong những năm gần đây, một số vụ hành hung gây thương tích nghiêm trọng đối với linh mục đã xảy ra tại Giáo phận Kontum. Cho đến nay, các thông tin liên quan đến vụ sát hại được loan đi chủ yếu qua mạng xã hội, trong khi các trang báo chính thức tại Việt Nam không đưa tin về vụ sát hại này.

Hồng Thủy - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây