Ca đoàn Alleluia du ký- Hành Hương Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu

Sau khi chinh phục đỉnh núi Tao Phùng, được chiêm ngưỡng Tượng Chúa uy dũng sừng sững trên đỉnh núi, chúng tôi quyết định hành hương về Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu.
Đã 14 giờ 30 chiều, cơn nắng như đổ lửa của thành phố Vũng Tàu cũng không thể ngăn bước chân của chúng tôi quyết tâm đến với Mẹ để kết thúc cho một chuyến đi.
Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu còn được gọi là tượng đài Mẹ Thiên Chúa được đặt bên sườn núi phía tây của núi lớn, nổi bật giữa bầu trời trong xanh của mây ngàn và cây cỏ núi đồi, vào ngày 01.01.1992, ngày lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa đức cha Phaolô Nguyễn Minh Nhật đã đặt viên đá khởi công trùng tu tượng đài Mẹ Thiên Chúa, đồng thời khởi đầu cho công trình xây dựng tổng quan linh địa nầy là Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu bao gồm ngôi thánh đường Bãi Dâu, 14 đường Thánh Giá, 20 mầu nhiệm Mân Côi, nhà Nguyện Truyền Thống kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Cho dù rất mệt mỏi vì nắng, và vì liên tiếp 2 ngày leo lên hai ngọn núi cao, núi Bà Tây Ninh, Núi Chúa Tao Phùng và bây giờ là Núi Lớn, chúng tôi cũng cố gắng để lên được dưới chân tượng đài Mẹ Thiên Chúa và dâng lên Mẹ một giờ kinh ngắn gọn thắm đượm tình mẹ con.
Trên đường đến bên Mẹ, chúng tôi vừa đi vừa ngắm nhìn 20 mầu nhiệm Mân Côi gồm các tượng cao 2m50 được dựng trên con đường đẹp dẫn mọi người tiến dần đến tượng đài Mẹ Thiên Chúa vinh quang.
Tượng Mẹ Thiên Chúa Bãi Dâu cao 32m, hướng về biển rộng, hai tay nâng cao Hài nhi Giêsu như một lời mời gọi mọi người hãy đến với Mẹ, Mẹ sẽ giới thiệu Chúa Giêsu con của Mẹ và sẵn sàng trao ban cho hết thảy mọi người, tượng được đặt ở độ cao 60m so với với mực nước biển được khánh thành ngày 31.12.1994.
Sau giờ kinh, chúng tôi bắt đầu chiêm ngắm 14 chặng Đường Thánh Giá với những bức tượng cao 3m đặt trên một lộ trình quanh co theo sườn núi dẫn tới tượng Chúa Phục Sinh.
Tiếp đến, chúng tôi tiếp tục chiêm ngưỡng ngôi thánh đường Bãi Dâu khá rộng với số ghế ngồi cho khoảng 1.000 người, đã được đức Cha Phaolô-Maria Nguyễn Minh Nhật đặt viên đá đầu tiên ngày 19.03.1994 và khánh thành ngày 22.07.1995.
Nhà Nguyện Truyền Thống kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam là điểm cuối cùng mà chúng tôi hướng tới trong quần thể tổng quan của Linh địa, nguyện đường được vinh hạnh lưu giữ xương thánh của 71 vị thánh Tử đạo Việt Nam, nên tại đây các linh mục, tu sĩ và giáo dân luân phiên chầu Mình Thánh Chúa liên tục suốt ngày. Phía trước nhà nguyện có tượng đài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam cao 3m.
16 giờ, chúng tôi kéo nhau ra biển, tắm và nô đùa với sóng biển Vũng Tàu rồi sau đó lên xe trở về nhà trong đêm.
Xem Hình Ảnh
https://get.google.com/albumarchive/104513842471649466439/album/AF1QipPDlOztoARi-p7mVIcK3JSI-wlDrNlxbnLN1Y6z
Hồng Bính
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Nước Thiên Chúa ở giữa chúng ta
Vui Học Thánh Kinh Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ, ngày 21.11
Vui Học Thánh Kinh thánh nữ Êlisabét Hunggari, ngày 17.11
Phim tài liệu về Đức Thánh Cha Lêô XIV
Bài học vỡ lòng: Cám Ơn
Sống tạ ơn để thấy cuộc đời có ý nghĩa
GLV Giáo xứ Vinh Quang tập huấn
Thư Kêu Gọi Giúp Đỡ Nạn Nhân Bão Kalmaegi
Truyền Thông trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo
Nhịp sống Giáo hội Việt Nam Số 46
VHTK Mê Cung CN 33 TN C Lc 21, 5-19
CN33TNC - Các Thánh TĐVN 5 phút Lời Chúa
Chúng tôi là đầy tớ vô dụng
Như hạt lúa thối đi
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi