TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thánh lễ cầu hồn tại nghĩa trang Tân Hòa

Chủ nhật - 25/04/2021 04:01 |   14
Thánh lễ cầu hồn tại nghĩa trang Tân Hòa

Thánh lễ cầu hồn tại nghĩa trang Tân Hòa, giáo xứ Tân Lợi
 

Tháng Mười Một - tháng cuối năm phụng vụ, Giáo hội dành riêng để tưởng nhớ, cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Tháng Mười Một – Giáo hội cũng muốn nhắc nhớ chúng ta rằng sự chết là một thực tại cần thiết, là giai đoạn chuyển tiếp, để bước theo Chúa Kitô Phục Sinh. Tháng Mười Một – Người Kitô hữu khẳng định niềm hy vọng vào sự sống vĩnh cửu nhờ Đức Kitô Phục Sinh mang lại, và sống tín điều Các thánh cùng thông công.

Trong tâm tình đó, vào lúc 15g00 chiều ngày 05.11.2018, tại nghĩa trang giáo họ Tân Hòa, giáo xứ Tân Lợi, Cha GB. Nguyễn Huy Bắc – Trưởng ban Giáo lý Đức tin Giáo phận, cùng với Cha GB. Hoàng Minh Tâm - Quản xứ,  GB. Nguyễn Văn Thiện  - Phó xứ Giáo xứ Tân Lợi, đã dâng Thánh lễ đồng tế cầu cho các linh hồn.

Nghĩa trang giáo họ Tân Hòa có một khu riêng biệt rộng chừng 5.000m2, khoảng 3 năm nay, đã chôn cất gần năm ngàn thai nhi do Nhóm Thiện Nguyện Hoàn Tất phụ trách. Vì thế, về hiệp dâng Thánh lễ chiều nay, có rất đông tu sĩ nam nữ, các thiện nguyện viên, quý vị ân nhân, và hàng ngàn tín hữu từ các giáo xứ Vinh Đức, Vinh Quang, Công Chính, Châu Sơn... đứng dưới những tán cây râm mát hoặc xen lẫn trong các ngôi mộ đầy hoa tươi, khói hương nghi ngút.

Sau bài Ca nhập lễ, Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các Đẳng linh hồn, cầu nguyện cho các trẻ thơ vô tội, cầu nguyện cho công tác thiện nguyện được thuận lợi hầu góp phần xoa dịu vết thương con người gây ra trong nền văn minh sự chết ngày nay.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha Trưởng ban Giáo lý Đức tin Giáo phận triển khai về 2 nhân vật trong các Bài Đọc hôm nay: Cain và Người Samari nhân hậu. Ngày nay, Chúa vẫn đang chất vấn mỗi người chúng ta: “Cain! Em con đâu?”. Và Chúa vẫn luôn mời gọi chúng ta trở thành một Samaritanô nhân hậu của thế kỷ 21 này. (Mời nghe BÀI GIẢNG)

Cuối lễ, chị Maria Phan Thị Thùy Khiêm đại diện Nhóm Thiện Nguyện Hoàn Tất ngỏ lời cảm ơn Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ, Quý Chức giáo xứ Tân Lợi, Quý Cấp Chính quyền, Quý vị ân nhân, và cộng đoàn hiện diện. Xin mọi người tiếp tục cộng tác, nâng đỡ để Nhóm Thiện Nguyện có thể hoạt động tốt hơn, có điều kiện thuận lợi xây dựng nghĩa trang sạch đẹp, để các trẻ thơ vô tội có nơi an nghỉ ấm cúng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 16 giờ 30, nhiều người còn nán lại bên mộ người thân yêu của mình thầm thì cầu nguyện, hoặc thắp nén nhang trầm cho các thai nhi, tạo nên khung cảnh huyền diệu linh thánh.

 


 

Mời xem HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình


VIDEO 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây