TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

TrườngVi Nhân khai giảng năm học 2018–2019

Chủ nhật - 25/04/2021 03:54 |   19

TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT VI NHÂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018 – 2019


Mùa Thu lại về, tiếng trống trường lại vang lên sau những tháng hè ngủ yên báo hiệu năm học mới bắt đầu. Hòa chung với không khí rộn ràng của hàng chục triệu học sinh cả nước đang nô nức đón chào năm học mới, hôm nay, lúc 8g30 ngày 07/09, Thầy – trò trường chuyên biệt Vi Nhân đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Về dự lễ khai giảng năm học mới có Quý Sơ phụ trách cộng đoàn, quý Thầy – Cô giáo, quý Phụ huynh và toàn thể học sinh của trường.

Sau các nghi thức của lễ khai giảng, Sơ Agnès Ngọc Liên đọc thư của Chủ tịch nước gởi các Thầy Cô giáo và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường. Sơ Agnès Huỳnh Trinh, hiệu trưởng trường, đọc diễn văn khai mạc năm học mới 2018- 2019, Sơ nhấn mạnh: “. . . trong năm học mới trường Vi Nhân sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, giáo dục, thực hiện phong trào thi đua “Xây đựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”. Với phong trào này trường chuyên biệt Vi Nhân đã trở thành ngôi nhà thứ hai cho các em đang học và cựu học sinh của trường. . . Nhân đây tôi cũng kêu gọi toàn thể các Thầy Cô giáo, CBNV trong trường xây dựng một môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn, làm việc hết mình, sáng tạo, yêu nghề, mến trẻ, cống hiến công sức, trí tuệ cho sự phát triển của trường. . . Với các em học sinh: Các em hãy sẵn sàng, chăm học để hoàn thiện chính mình cả về kiến thức và rèn luyện tu dưỡng mình trưởng thành. . . Chúng ta cùng nắm tay nhau để đưa các em mạnh dạn hòa nhập vào xã hội, vào văn hóa của tình thương, với tất cả tin yêu và hy vọng”. Sau đó Sơ đã đánh trống khai trường.

Em Hồ Thị Ái Vy (lớp 9 khiếm thị) thay mặt tập thể học sinh đã đọc quyết tâm thư và lời hứa của học sinh. Sau lời chia sẻ của đại diện các Thầy Cô giáo là hợp ca Để gió cuốn đi của các tập thể giáo viên trong trường như đã nói lên hết tâm tư của người thầy với các em.

Phần hội của buổi lễ là những tiết mục văn nghệ cây nhà là vườn, nhưng đã chạm vào những trái tim của quý vị đại biểu, quý vị ân nhân và quý phụ huynh. Phụ huynh em Bích Liên chia sẻ: “. . . Con tôi đã học trong ngôi trường này, đến nay là 12 năm. Đây là ngôi nhà thứ 2 của cháu. Thật sự là hối tiếc nếu con tôi không được học ở nơi đây. . .” Chị cũng thay mặt Hội phụ huynh của trường, cảm ơn và tặng hoa chúc mừng các Sơ cùng các Thầy Cô nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trong lễ khai giảng năm nay có vợ chồng anh Hùng, chị Trang là ân nhân của trường ở Phan Rang đến tham dự (Anh chị thường xuyên gởi cá, tôm cho các em trong trường). Anh chị chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn vì xúc động: “. . . ở quê tôi không có trường nào như thế này, thương quá, có em không nói được, còn em nói được thì lại không nhìn thấy gì, thế mà các em giỏi quá. . . Xin Chúa yêu thương các con . . .”

Cuối cùng, Sơ Julienne Nguyễn Thị Loan phụ trách cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với các em và phụ huynh trong niềm vui của ngày khai trường. Sơ đã mời các em cựu học sinh về tham dự lễ khai giảng cùng với các “thành quả” các em mang về, đó là các cặp vợ chồng cùng các bé xinh xắn lành lặn và những sản phẩm thành quả lao động các em đã đạt được. Điều đó khẳng định hướng nghề nghiệp và giáo dục của trường từ khi thành lập đến nay là đúng hướng và thành công. Quý phụ huynh, quý vị quan khách, quý vị ân nhân chỉ nhìn vào các thế hệ cựu học sinh của trường là có thể an tâm về cách giáo dục, cách đào tạo con người của trường chuyên biệt Vi Nhân.

 Mời xem HÌNH ẢNH

Tin và Ảnh: Ngọc Minh

                      
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây