Ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô trong tháng 8: Cầu cho các nhà lãnh đạo chính trị
Trong video ý cầu nguyện trong tháng 8/2024, được công bố vào ngày 30/7/2024, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo chính trị, để họ biết phục vụ người dân của mình, đặc biệt dành ưu tiên cho những người nghèo nhất.
Vatican News
Đức Thánh Cha mở đầu video ý cầu nguyện với nhận định: “Ngày nay, chính trị thường mang tiếng là không tốt như tham nhũng, bê bối, xa rời đời sống hàng ngày của người dân”. Cách chung, những người làm chính trị thường bị đánh giá với những nghi ngờ, bị cho rằng việc phục vụ của họ ẩn chứa những lợi ích cá nhân.
Một nền chính trị tốt
Nhưng theo Đức Thánh Cha, chính trị “cao quý hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó”. Và ngài giải thích rằng ngài đang nói về “CHÍNH TRỊ với tất cả chữ viết hoa”, “một nền chính trị lắng nghe thực tế, nền chính trị phục vụ người nghèo”.
Đức Thánh Cha khẳng định rằng chúng ta không thể hướng tới tình huynh đệ phổ quát mà không có nền chính trị tốt. Ngài nhắc lại lời của Đức Phaolô VI, “chính trị là một trong những hình thức bác ái cao nhất vì nó mưu cầu công ích”.
Ngài giải thích thêm rằng nền chính trị tốt quan tâm đến người thất nghiệp, chứ không phải thứ chính trị được bao bọc nơi những tòa nhà khổng lồ với hành lang lớn.
Khi một chính trị gia không dành chỗ cho đối thoại, hợp tác và dấn thân vì phẩm giá con người - những khía cạnh then chốt mà Đức Thánh Cha nhấn mạnh trong Thông điệp Fratelli tutti - thì sự phát triển toàn diện của xã hội sẽ không đạt được. Các vấn đề như đói nghèo, chiến tranh hay khủng hoảng môi trường, vv., tiếp tục trở nên trầm trọng hơn do giới lãnh đạo chính trị tự cao tự đại và khát vọng quyền lực.
Biết ơn các chính trị gia đang phục vụ công ích và cầu nguyện cho họ
Do đó, Đức Thánh Cha nhắc các tín hữu “hãy biết ơn các chính trị gia đang thực hiện nhiệm vụ của mình với ý muốn phục vụ chứ không phải vì quyền lực, những người nỗ lực hết mình vì ích chung”.
Cuối video, Đức Thánh Cha mời gọi “cầu nguyện để các nhà lãnh đạo chính trị biết phục vụ người dân của mình, dấn thân vì sự phát triển con người toàn diện và ích chung, quan tâm đến những người bị mất việc làm và ưu tiên cho những người nghèo nhất”. (CSR_3213_2024)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Lễ Tạ ơn của Tân Linh mục Giuse Sùng A Tịnh
Lời Chúa CHÚA NHẬT XXXI THƯỜNG NIÊN -C
Lời Chúa THỨ BẢY TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
Thiếu Nhi VHTK Chúa Nhật 31 TN C
Bài hát cộng đồng lễ Các Thánh Tử Đạo VN
SBTM Lễ Các Thánh Nam Nữ -Năm C
Cửa Hẹp Là Chất Lượng
Ơn goị của sự biến đổi
Chiếc lưng còng vô hình
Lời Chúa THỨ SÁU TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
Từ Kỹ Thuật Số đến Cõi Vĩnh Hằng
Hội Ngộ Liên Tôn Lần XV
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 44
Thiếu Nhi VHTK CN 31 TN C - Hình tô màu
VUI HỌC THÁNH KINH Chúa Nhật 31 TN C
CN31TNC -Lễ Các Đẳng -5 phút LC với Thiếu Nhi
Lời Chúa THỨ NĂM TUẦN 30 THƯỜNG NIÊN
277 Câu Trắc Nghiệm GIÁO LÝ DỰ TÒNG
Nghi thức lễ Gia Tiên
Thánh lễ Truyền chức Linh Mục -2023
Khai mạc Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Biên bản Hội nghị thường niên kỳ I/2023
Tân linh mục Phêrô Nguyễn Tiến Đạt: Thánh lễ tạ ơn
Việt Nam và Tòa Thánh ký kết Thỏa thuận
Vui Học Giáo Lý 531 Câu Trắc Nghiệm XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ 1
Giáo xứ Phúc Lộc -Mừng lễ Thánh Đa Minh
Giáo xứ Phúc Lộc: Lễ Chúa Ba Ngôi