TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Giáo họ Martinô: Hồng ân Thánh Thể

Thứ hai - 12/04/2021 04:33 | Tác giả bài viết: Vũ Thùy Trâm |   27
Vào lúc 7g00 Chúa nhật ngày 11.04.2021, tại giáo điểm Buôn Niêng, 30 em thiếu nhi thuộc Giáo họ Martinô, Giáo xứ Hòa Nam đã được Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu

Giáo họ Martinô đón nhận 2 người lớn chịu phép rửa tội và 30 em xưng tội rước lễ lần đầu


Vào lúc 7g00 Chúa nhật ngày 11.04.2021, tại giáo điểm Buôn Niêng, 30 em thiếu nhi thuộc Giáo họ Martinô, Giáo xứ Hòa Nam đã được Xưng Tội và Rước Lễ Lần Đầu cùng với 2 người lớn nhận lãnh Bí tích Rửa Tội trong Thánh lễ trọng thể Tôn kính Lòng Chúa Thương Xót của Chúa. Đối với các em nói riêng và cộng đoàn Giáo xứ nói chung thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể đã ngự thật trong tâm hồn các em và các em đã được nên một với Người.

Thánh lễ do Cha Chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương,OP chủ tế. Cùng hiện diện hiệp thông cầu nguyện có quý Thầy, quý Sơ, quý anh chị Giáo Lý Viên, Cha mẹ các em và đông đảo cộng đoàn trong Giáo họ, Giáo xứ.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Chánh xứ thay mặt cộng đoàn chúc mừng các em thiếu nhi được rước lễ lần đầu và 2 người lớn được chịu phép rửa tội hôm nay. Cha cũng xin Chúa cho các em luôn sống xứng đáng trong sạch để mỗi ngày được rước Chúa và trở nên đền thờ của Chúa giữa gia đình, giữa giáo xứ, giữa môi trường mà các em đang sống cũng như lớn lên trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Trong phần hiệp lễ, lần lượt 30 thiếu nhi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể long trọng dưới hai hình Bánh và Rượu. Thánh Thể – nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Nguyện xin cho mỗi người luôn khát khao và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, để Ngài trở nên thần lương dưỡng nuôi chúng ta trên bước đường trần gian lắm chông gai và thử thách. Và xin Chúa biến đổi để chúng ta trở nên tấm bánh sẻ chia cho tha nhân.

Trước khi Cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, vị đại diện phụ huynh có đôi lời cám ơn tri ân Cha Quản xứ, quý Thầy, quý Sơ và anh chị giáo lý viên đã giúp con em có được ngày hồng phúc hôm nay.

Niềm vui được xưng tội và rước lễ lần đầu rất đáng nhớ và không thể nào quên trong cuộc đời của các em. Ước gì các em sẽ luôn biết ý thức và sống xứng đáng với hồng ân vừa được lãnh nhận.

 

Vũ Thùy Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây