TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thánh lễ Tạ Ơn - 16 năm Hồng Ân Linh Mục

Thứ tư - 14/04/2021 22:37 |   17
Sáng thứ Năm ngày 15 tháng 04 năm 2021, tại Thánh đường giáo xứ Hòa Nam, Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thụ phong linh mục của Ngài (15-04-2005).

Thánh lễ Tạ Ơn - Kỷ niệm 16 năm Thụ Phong Linh Mục Cha Chánh xứ Hòa Nam

 
TỪ BỤI TRO CHÚA NÂNG CON LÊN

Trong niềm vui mừng và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, sáng thứ Năm ngày 15 tháng 04 năm 2021, tại Thánh đường giáo xứ Hòa Nam, Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP chủ tế Thánh lễ Tạ Ơn nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thụ phong linh mục của Ngài (15-04-2005). Cha Antôn Phan Tự Cường, OP đồng tế, cùng với sự hiệp thông của cộng đoàn giáo xứ Hòa Nam.

Trong tin yêu và vâng phục, cách đây 16 năm cha Phêrô đã được Đức Cha Giáo Phận sinh ra trong thánh chức linh mụcvới tâm niệm đời linh mục: “Thân phận con khốn khổ nghèo hèn, nhưng Chúa hằng nghĩ tới”. Thiên chức linh mục là một hồng ân lớn lao không phải cho riêng cha Phêrô mà là cho dân Chúa. Bởi thiên chức linh mục sinh ra là để phục vụ Giáo hội, phục vụ cộng đoàn dân Chúa với những khả năng của mình. Với những tâm tình đó cha Phêrô mời gọi mọi người hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và xin Thiên Chúa chúc lành cho ngài trong thánh chức linh mục. Để ngài luôn trung thành với Thiên Chúa, phục vụ Giáo hội, phục vụ giáo xứ và cứu rỗi các linh hồn.

Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn chia sẻ về bài Tin Mừng và điểm lại một vài những nhân đức tốt lành của Cha Phêrô trong đời sống Linh mục: dấn thân, hy sinh, phục vụ, truyền giáo và sống hết lòng cho tha nhân.
 
Thánh lễ tiếp tục phần phụng vụ Thánh Thể diễn ra trang nghiêm và sốt mến với niềm vui trong tâm tình tạ ơn.
 
Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐGX, đại diện cho cộng đoàn, chúc mừng cha Phêrô trong ngày kỷ niệm 16 năm hồng ân thiên chức linh mục cùng với bó hoa tươi thắm đượm tình con thảo của cộng đoàn. Đáp lại lời chúc mừng, cha Phêrô cũng nói lên lời cám ơn đến Cha Antôn, quý Thầy, quý Sơ, Ban hành giáo, các hội đoàn, các giới và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Cha Phêrô cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện thêm cho ngài cũng như tiếp tục cộng tác giúp đỡ để ngài phục vụ giáo hội phục vụ giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn về đức tin cũng như sinh hoạt thường ngày của giáo xứ.

  
HÌNH ẢNH
 

Vũ Thùy Trâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây