TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VI Phục Sinh - Năm B

“Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình”. (Ga 15, 9-17)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

NVHB- Vĩnh hiến và ngân khánh khấn dòng

Thứ năm - 15/04/2021 05:31 |   33
Vĩnh hiến và mừng ngân khánh khấn dòng, tại dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình
NVHB- Vĩnh hiến và ngân khánh khấn dòng

Vĩnh hiến và mừng ngân khánh khấn dòng, tại dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình

Ngày lễ Đức Mẹ đi thăm viếng, là ngày lễ kính theo phụng vụ Giáo hội. Nhưng đối với dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, trong tâm tình con thảo, lại là ngày lễ rất trọng đại. Chính tinh thần mau mắn chia sẻ của Đức Mẹ, đã cảm hứng cho linh đạo của dòng: lúc nào cũng sẵn sàng vượt núi băng ngàn đi khắp nơi đem tin vui bình an cho những người nghèo khổ. Đức Mẹ đã ra đi trong sức mạnh của Thánh Linh thế nào, các nữ tu của dòng cũng được đào đạo để mẫn cảm với mọi ơn soi động của Ngài như thế.

Chính vì lý do trên, các nghi lễ khấn dòng hoặc lặp lại lời khấn, thường được tổ chức trong dịp lễ Đức Mẹ đi viếng. Năm nay, có 5 chị khấn trọn đời:

Maria Matta Nguyễn Thị Nên

Maria Phạm Vũ Thùy Ngân

Maria Phạm Thị Mỹ Hoa

Maria Trần Thị Thúy Nga

Maria Elisabet Đinh Thị Mỹ Tiên

và hai nữ tu mừng ngân khánh:

Maria Anna Lê Thị Huệ

Maria Anna Nguyễn Thị Khiêm

Thật xúc động, khi nghe các nữ tu, trong độ tuổi thanh xuân, khuôn mặt đạo hạnh, can đảm đảm đọc to ba lời khấn: khó nghèo, vâng phục và khiết tịnh, trước vị nữ tu Tổng quyền và trước sự chứng kiến của Đức Giám Mục Giáo Phận.

Trong bài giảng lễ, Đức Giám Mục chủ tế Vinh sơn Nguyễn Văn Bản đã nêu bật thái độ hân hoan chia sẻ của Đức Maria: Ngài luôn thức tỉnh và nhạy bén trước mọi kế hoạch của Thiên Chúa để chu toàn trong sự khiêm tốn, phó thác và tri ân. Các người sống cuộc đời dâng hiến cũng phải trang bị cho mình tinh thần phục vụ mà Đức Mẹ đã biểu lộ trong thời gian đi thăm và giúp đỡ người chị họ Isave.

Đông đảo các linh mục, tu sĩ nam nữ các dòng trong và ngoài giáo phận, thân nhân, ân nhân và quan khách, đã đến hiệp dâng Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với hội dòng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây