TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Buổi họp mặt Tất niên Truyền thống -2014

Thứ tư - 05/05/2021 03:48 |   9
Buổi họp mặt Tất niên Truyền thống -2014

Buổi họp mặt Truyền thống chúc mừng Năm Mới Đức Giám Mục Giáo phận

Trong tinh thần con thảo của đại gia đình Giáo phận, sáng nay lúc 9g00 ngày 23. 01. 2014 (23. 12. năm Qúy Tỵ),  toàn thể quí linh mục, quí tu sĩ nam nữ, quí chủng sinh, ứng sinh và đệ tử các dòng tu trong Giáo phận đã hân hoan trở về Tòa Giám Mục quây quần bên Vị Cha Chung, để cảm nhận được bầu khí ấm áp đại gia đình trong giá lạnh của những ngày cuối năm, để cùng Vị Cha Chung dâng lời cảm tạ Thiên Chúa và để chúc tuổi Đức Cha Giáo Phận.

Mở đầu cho buổi chúc Tết, linh mục Giuse Nguyễn Quốc Loan, Hạt trưởng hạt Mẫu Tâm, thay mặt toàn thể quí linh mục, quí tu sĩ nam nữ, quí chủng sinh, ứng sinh và đệ tử trong Giáo phận dâng lời chúc tuổi Đức cha nhân dịp xuân Giáp Ngọ đang đến gần, và để bày tỏ lòng tri ân của đoàn chiên trong giáo phận đối với Vị Cha Chung, vì “những vất vả, hi sinh cho một giáo phận rộng lớn, trải dài 400 cây số, trải dài quốc lộ 14, với 8 giáo hạt, trên dưới 400.000 giáo dân kinh thượng. Với tình thương của người mục tử nhân hiền, miệt mài rảo chân qua khắp mọi miền trong giáo phận để ban bí tích, nhiệt tâm lo đời sống nội tâm, ngoại giới của anh em linh mục, ổn định sinh hoạt truyền giáo cho các cộng đoàn, dòng tu. Đinh hướng xây dựng và phát triển cho các giáo xứ, giáo họ, giáo sở, giáo điểm: đẹp thay những bước chân rao giảng Tin Mừng… Điều thật sự đáng giá không phải ở những gì mà mọi người nhìn thấy, mà là ở những điều vô hình. Tình yêu thật sự không chỉ nằm trong những gì đã được thể hiện và được biết đến, mà ở chính những điều Đức Cha làm được mà không ai biết đến. Ngay cả trong những hoàn cảnh thuận hay nghịch, với biết bao chuyện to, nhỏ, đối nội cũng như đối ngoại…Qủa vậy, vẻ đẹp thật sự của người mục tử không nằm chỉ bề ngoài, mà ngay trong chính trái tim…Đức cha đã nhận BƯỚC ĐI TRONG THẦN KHÍ, là để bước đi trong tình yêu, trong sự nhẫn nại. Nhẫn để khoan dung, nhẫn đểyêu thương, nhẫn để tha thứ…Hơn 4 năm qua, Đức cha đã chăm sóc cả giáo phận và từng người một cách tận tình và đầy thương mến, “Không có gánh nặng hoạn nạn thì không thể dành được ân sủng ở mức cao. Ân sủng càng cao khi càng chiến đâu” ( St. Rosa Lima). Kính chúc Đức cha một năm mới :
- Sức khỏe dồi dào, tràn đầy khôn ngoan
- Một Tân niên trí lực sung mãn, đức dộ cao dầy
- Một xuân mới bình an, hạnh phúc, phú túc giầu sang Hồng Ân của Chúa, để Đức cha trao ban cho mọi người, mọi nhà Thiên Chúa mãi là Mùa Xuân.”

Trong lời huấn từ, Đức cha thông báo về tình hình giáo phận trong năm qua … Hiện nay giáo phận Banmêthuột có 116 linh mục triều (7 vị hưu), 28 linh mục Dòng. Tổng cộng 144 linh mục đang phục vụ trong Giáo phận. Có 94 chủng sinh, 43 ứng sinh. Có 12 Hội Dòng nam với 18 cộng đoàn, và 24 Dòng nữ với 98 cộng đoàn. Năm 2013, chính quyền tỉnh Bình Phước đã công nhận thêm 26 giáo họ mới. Dòng Carmel được Thánh Bộ dòng tu công nhận là tu viện Carmel Banmêthuột, được tiếp nhận ơn gọi và đào tạo…

Nhân dịp này, theo lời kêu gọi của HĐGMVN trong năm Tân Phúc Âm hóa Gia đình, Đức cha Vinh Sơn khuyên các linh mục, tu sĩ nam nữ tiếp tục quan tâm, củng cố đời sống đức tin cho anh chị em Kitô hữu trong Giáo phận, nhất là những nơi vùng sâu vùng xa; và quan trọng là tạo được tinh thần hiệp nhất. Ngài kêu gọi các linh mục, tu sĩ học hỏi thông điệp của ĐTC Phanxicô “Niềm vui Phúc Âm”, để giúp  cộng đoàn ý thức công cuộc Tân Phúc Âm hóa của toàn thể Giáo Hội và trong đời sống Kitô hữu. Ngài đề nghị tổ chức lớp dạy giáo lý cho các gia đình trẻ trong độ tuổi sinh sản, hiểu về những yêu cầu của bổn phận người Kitô hữu trong việc sinh sản và nuôi con cái một cách có trách nhiệm.

Năm nay 2014, ĐGM cho biết Giáo phận sẽ tổ chức các lớp học Kinh Thánh, các cuộc gặp mặt học hỏi về đời sống Thánh hiến của tu sĩ... Đức cha chúc mừng Năm Mới đến quí cha, quí tu sĩ, quí chủng sinh, ứng sinh và đệ tử luôn tìm thấy ý nghĩa trong niềm vui của ơn gọi.

ĐGM giới thiệu Quí cha Quản Hạt của 8 Giáo Hạt

Sau cùng, Đức cha chủ sự giờ chầu tạ ơn và chúc lành cho mọi người trong dịp Năm Mới, cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm thân mật gia đình nhân dịp xuân về, với hi vọng tình liên đới giữa mọi người trong đại gia đình Giáo phận luôn bền chặt, để cùng chung tay xây dựng một Giáo phận ngày càng tươi đẹp trong tình liên kết linh thiêng.

ANH THƯ

XIN XEM HÌNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây