TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật VII Phục Sinh - Năm B

“Ðang khi Người chúc phúc cho các ông, Người rời khỏi các ông mà lên trời”. (Mc 16, 15-20)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thánh lễ Khai hạ tại Nhà thờ Chính Tòa -2014

Thứ tư - 05/05/2021 04:53 |   3
Thánh lễ Khai hạ tại Nhà thờ Chính Tòa -2014

Thánh lễ Khai hạ của giới Doanh nhân Công giáo BMT

Sáng ngày 05. 02. 2014 (Mùng 5 Tết Giáp Ngọ), trên 500 anh chị em doanh nhân Công giáo (DNCG) đại diện cho giới Doanh nhân Công giáo (DNCG) trong toàn Giáo phận, tập trung về nhà thờ Chính tòa cùng nhau dâng thánh lễ “KHAI HẠ”, xin Chúa thánh hóa công việc làm ăn nhân dịp đầu năm mới.

Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, ông Hoàng Công Huấn, Trưởng Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Ban Mê Thuột, đại diện giới DNCG đọc lời chào mừng và chúc Tết ĐGM, cha Tổng Đại diện, quí cha trong Ban Mục vụ Giáo dân, quí chức, quí khách mời và anh chị em DNCG. Nhân dịp này, ông báo cáo những việc làm cụ thể của Hội DNCG đối với Giáo Hội địa phương trong năm qua. Đồng thời đề ra kế hoạch cho năm 2014…

Cha GB. Nguyễn Minh Tâm, Trưởng Ban MVGD chúc TẾT

Trước khi cử hành Thánh lễ đồng tế, ĐGM sơ lược về ý nghĩa ngày Khai hạ theo tập tục dân gian : Khai hạ là ngày hạ cây nêu, thường vào mùng 7 Tết. Sau ngày này, mọi công việc thường ngày lại bắt đầu trở lại. Ý nghĩa quan trọng của ngày Lễ là tạ ơn Trời, Đất, Gia Tiên… chứng giám cho lòng thành và sự vui vẻ của những người đang sống nhân dịp Tết đầu năm. Đồng thời xin các đấng cao minh, tiên tổ gia cát, phù hộ độ trì cho mọi người trong gia đình tiếp tục bước vào cuộc sống may mắn, phát đạt mọi bề suốt cả năm mới….Đối với người Kitô giáo, cần phải hiểu rằng cuộc sống của con người nằm trong tay Chúa. Chính Chúa quan phòng và hướng dẫn đời sống mỗi người, để mọi người được sống hạnh phúc cả đời này lẫn đời sau.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng (Mt 25, 14 – 30), ĐGM nhấn mạnh đến những “nén bạc” mà Thiên Chúa ban tặng cho từng người, như lời thánh Phaolô nói ; “ Có nhiều đặc sủng khác nhau, nhưng chỉ có một Thần Khí … Người thì được Thần Khí ban cho ơn khôn ngoan để giảng dạy, người thì được Thần Khí ban cho ơ hiểu biết để trình bày. Kẻ thì được Thần Khí ban cho lòng tin; kẻ thì cũng được chính Thần Khí duy nhất ấy ban cho những đặc sủng để chữa bệnh …” (1Co 12, 4-9). Tùy theo khả năng của mình mà mỗi người được đón nhận những nén bạc khác nhau. Và Chúa muốn mỗi người biết sử dụng để sinh lợi từ những “nén bạc” đó : “ Đây là những ân huệ, những tài năng, những con người mà Ta đã ký thác cho con. Hãy đi và mang lại nhiều hoa trái.” (Xin xem bài giảng)

Phép lành đầu năm như một lời chúc lành của ĐGM xin Thiên Chúa chúc phúc tất cả anh chị em DNCG trong toàn Giáo phận một năm Giáp Ngọ an bình, tràn đầy hồng ân Chúa và thành công trong mọi điều dự tính.

ANH THƯ

MỜI XEM HÌNH

Phần 2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây