TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XV Thường Niên –Năm B

“Người bắt đầu sai các ông đi”. (Mc 6, 7-13)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Gx. An Bình - 53 em rước lễ lần đầu

Thứ ba - 09/07/2024 19:22 | Tác giả bài viết: BTT. Gx An Bình |   90
Sau những ngày chờ mong, ngày 07/07/2024, 53 em thiếu nhi Giáo xứ An Bình vui mừng được rước Thánh Thể Chúa lần đầu.
 

Giáo xứ An Bình: 53 em thiếu nhi rước lễ lần đầu

Trong niềm vui tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, lúc 16g00 ngày 07/07/2024, Giáo xứ An Bình long trọng cử hành Thánh lễ cho 53 em thiếu nhi được rước Thánh Thể Chúa lần đầu. Niềm vui ngày hồng phúc không chỉ của riêng các em, mà còn cho cả Giáo xứ và Giáo Hội. 
 

Thánh lễ do Cha quản xứ P.x Trần Văn Đoàn chủ tế. Cùng dâng Thánh lễ có Cha phó Giuse Đặng Văn Khuyến. Hiệp dâng trong Thánh lễ có còn có đông đảo các em thiếu nhi trong Giáo xứ, quý Sơ, quý Ban Thường vụ HĐGX, anh chị Giáo lý viên, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha phó Giuse đã nhắc lại vai trò quan trọng của mầu nhiệm Thánh Thể. Ngài nhắn nhủ với các em: “các con hãy yêu mến và siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, mang tình yêu của Chúa đến với mọi người xung quanh, các con hãy là chiếc bánh bẻ ra mang Chúa đến với mọi người, bằng đời sống hiếu thảo, vâng lời những người thân trong gia đình, những người có công dạy dỗ chúng con nên người”.

 

Thánh lễ tiếp tục với phần bàn tiệc Thánh Thể đầy sốt sắng.
 

Trong phần Rước lễ, các em nghiêm trang tiến lên Rước Mình Máu Thánh Chúa. Đây cũng chính là khoảnh khắc thiêng liêng, đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em, kể từ đây các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể. Sự kiện này ghi nhận sự trưởng thành về đức tin của các em trong tình yêu Thiên Chúa.
 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã nói lên tâm tình tri ân cảm ơn quý Cha, quý Sơ, HĐGX cùng cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường tình yêu mà Chúa dành riêng cho các em và Ngài sẽ nuôi sống linh hồn các em bằng của ăn thiêng liêng.

 
BTT_Gx An Bình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây